Tổng kết và trao giải vòng sơ khảo “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Bắc Giang năm 2020

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, tại thư viện tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải vòng sơ khảo “Đại sứ Văn hóa đọc” Bắc Giang năm 2020. 20 bài đạt giải của tỉnh đã được gửi lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Tổng kết và trao giải vòng sơ khảo “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Bắc Giang năm 2020

Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện trao giải Đại sứ “Văn hóa đọc” tỉnh Bắc Giang vòng sơ khảo cho thí sinh Nguyễn Sơn Long học sinh lớp 4E trường Tiểu học Bích Động huyện Việt Yên

Bài liên quan

Gần 23 nghìn bài dự thi “Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2020

Tổng kết trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2020

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 đã lan tỏa rất mạnh mẽ

Đại học Bách khoa Hà Nội phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”

Thực hiện sự chỉ đạo tại Công văn số 426/BVHĐTL-TV ngày 4/2/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”, Thư viện tỉnh Bắc Giang đã tham mưu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh triển khai cuộc thi trên địa bàn tỉnh. Vòng sơ khảo cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được những kết quả nhất định.

Tham dự Lễ Tổng kết và trao giải có bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trần Minh Hà - Giám đốc và ông Dương Hồng Cơ - Phó Giám Đốc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo phòng Khoa giáo văn xã, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phòng Công tác Chính trị, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo và tập thể cán bộ Thư viện tỉnh Bắc Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thông tin thành phố và các huyện, Hội Người cao tuổi, Đoàn Thanh niên, đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh một số trường trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Hồng Cơ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang thông qua kết quả của vòng sơ khảo Cuộc thi đã khẳng định vị trí, vai trò và sự phát triển của văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh. Ông cũng mong muốn phong trào phát triển “Văn hóa đọc” cũng như Cuộc thi sẽ đạt kết quả cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Tổng kết và trao giải vòng sơ khảo “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Bắc Giang năm 2020

Tại buỗi lễ, ông Nguyễn Đắc Hồng, Giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Giang báo cáo kết quả tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Bắc Giang năm 2020. Toàn tỉnh đã có 75.587 học sinh của 264 trường tham dự cuộc thi.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo vòng sơ khảo Cuộc thi của tỉnh đã chấm và chọn 20 bài đạt giải của gửi lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự vòng chung kết toàn quốc. Theo đó, Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao giải cho: 1 đại sứ “Văn hóa đọc” của tỉnh, 3 giải A, 3 giải B, 3 giải C, 10 giải khuyến khích, 4 giải tập thể cho trường có nhiều thí sinh tham dự cuộc thi và 1 giải tập thể cho trường có số lượng thí sinh dự thi trình bày đẹp, có chất lượng tốt nhất.

Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Du lịch Việt Nam trước thách thức cần “một cú hích” lớn

Du lịch Việt Nam trước thách thức cần “một cú hích” lớn

TTTĐ - Đã 11 năm kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009, ngành du lịch Việt Nam lại đứng trước thách thức đòi hỏi một “cú hích” quy mô lớn. Nhìn vào tín hiệu từ những giải thưởng và con số cuối năm 2020, có thể thấy, du lịch Việt Nam đã có một “cú lách khe cửa hẹp” đầy ấn tượng.
“Đêm trắng” - vở chính kịch ca ngợi Bác Hồ được dàn dựng lại để chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

“Đêm trắng” - vở chính kịch ca ngợi Bác Hồ được dàn dựng lại để chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

TTTĐ - Trong hai ngày 14 - 15/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vở diễn “Đêm trắng” được Nhà hát kịch Việt Nam dựng lại và là tác phẩm chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Rất tình cờ, đây là vở chính kịch đầu tiên do NSƯT Xuân Bắc làm đạo diễn và đánh dấu dịp anh chính thức được công bố là Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.
Daikin Concert “Để gió cuốn đi” - đêm nhạc Trịnh khởi nguồn cho sáng tạo tương lai

Daikin Concert “Để gió cuốn đi” - đêm nhạc Trịnh khởi nguồn cho sáng tạo tương lai

TTTĐ - Vừa qua, khán giả Thủ đô đã được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc tuyệt vời, là món quà đến từ Daikin Việt Nam. Đêm nhạc Daikin Concert “Để gió cuốn đi” đã kiến tạo ra một thế giới mới cho nhạc Trịnh, qua cách phối nhạc phong cách ambient tài tình của tổng đạo diễn, nhạc sĩ Quốc Trung.
Tin khác
[Xem thêm]
NSND Lê Khanh khoe "căn phòng triệu đô" của mình trong Lý gia

NSND Lê Khanh khoe "căn phòng triệu đô" của mình trong Lý gia

TTTĐ - Căn phòng của chị cả Lý Lệ Hà mang tông chủ đạo màu vàng, thể hiện quyền lực, vị thế cao của người chủ gia đình và cũng là người phụ nữ có danh tiếng trong giới cổ vật. NSND Lê Khanh thú thật ban đầu chị hơi ngại khi mới bước vào căn phòng của mình trên phim bởi quá sang trọng so với cuộc sống đời thường.
Những món ăn vặt mùa đông hút hồn giới trẻ Hà thành

Những món ăn vặt mùa đông hút hồn giới trẻ Hà thành

TTTĐ - Lang thang ngắm phố phường, tận hưởng cái lạnh se sắt đặc trưng của mùa đông Hà Nội rồi ghé những quán ăn vặt nổi tiếng thưởng thức các hương vị ẩm thực trứ danh… là thói quen thú vị của giới trẻ Hà thành. Bạn đừng quên “bỏ túi” những địa điểm ăn vặt ngon “nhức nhối” chỉ có thể tìm được ở mùa đông Hà Nội…
Xem phiên bản di động