Thứ năm 30/11/2023 11:44 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Tổng kiểm tra xe U-oát hoạt động du lịch trong phố cổ

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm chấn chỉnh hoạt động xe U-oát (UAZ) chở khách du lịch trong phố cổ, nhiều đơn vị lực lượng TP Hà Nội cùng vào cuộc tổng kiểm tra hoạt động kinh doanh này.

Phố cổ Hà Nội rực rỡ sắc màu chuẩn bị đón Trung thu Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Trung thu phố cổ Giữ bình yên cho phố cổ

Kế hoạch tổng kiểm tra được thực hiện từ ngày 20/9 đến hết năm 2023 trên các tuyến giao thông đường bộ thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm; Tập trung vào việc kiểm soát, xử lý nơi thường xuyên xảy ra hành vi vi phạm dừng, đỗ phương tiện sai quy định như: Cổng bệnh viện, trường học, điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng sẽ tập trung kiểm tra xe Jeep, UAZ vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông vận tải đường bộ.

Theo kế hoạch liên ngành, các đơn vị chủ động nắm chắc tình hình các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách; Tuyên truyền, vận động kết hợp kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm; Góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, nhất là các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

Trong quá trình thực hiện, tổ công tác kiểm tra cả việc tổ chức cho các đơn vị kinh doanh vận tải ký cam kết không vi phạm quy tắc khi tham gia giao thông; Đón, trả khách không đúng nơi quy định; Điều kiện của lái xe; Hàng hóa độc hại, nguy hiểm chở theo xe…

Trường hợp bị xử lý đầu tiên trong ngày đầu tổng kiểm tra
Trường hợp bị xử lý đầu tiên trong ngày đầu tổng kiểm tra

Ghi nhận ngay trong ngày đầu tiên (20/9), trên tuyến phố Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, tổ công tác đã kiểm tra xe ô tô UAZ biển kiểm soát 82K-1868.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã bàn giao vụ việc cho thanh tra liên ngành lập hồ sơ xử lý các lỗi: Xe vận chuyển hành khách không có hợp đồng vận chuyển theo quy định; Chở khách không có phù hiệu; Không có danh sách hành khách theo quy định hoặc chở người không có tên trong danh sách hành khách…

Ngoài việc phát hiện, xử lý các vi phạm trên đường, lực lượng chức năng đã chủ động nắm tình hình đơn vị đứng đằng sau hoạt động kinh doanh vận tải trên để phối hợp liên ngành cùng giải quyết triệt để tình trạng đón trả khách tùy tiện, sử dụng phương tiện quá niên hạn…

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Để mỗi học sinh là 1 chiến sĩ nhỏ tuyên tuyền về PCCC...

Để mỗi học sinh là 1 chiến sĩ nhỏ tuyên tuyền về PCCC...

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) mong muốn thông qua các buổi tuyên truyền mỗi học sinh sẽ trở thành một chiến sĩ nhỏ, tuyên truyền viên tích cực lan tỏa đến gia đình và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Mong ước phía sau những tuyến đường được mở rộng... nửa chừng

Mong ước phía sau những tuyến đường được mở rộng... nửa chừng

TTTĐ - Quy hoạch lộ giới, mở rộng các tuyến đường, hẻm giúp nhiều khu dân cư tại Thủ Đức nói riêng và TP HCM nói chung trở nên khang trang. Đường và hẻm mở rộng không chỉ làm phố xá sạch đẹp, thông thoáng mà còn giúp giải quyết việc lưu thông trong những tình huống khẩn cấp như cứu thương, cứu hỏa…
Đưa yếu tố thông minh vào quy hoạch đô thị

Đưa yếu tố thông minh vào quy hoạch đô thị

TTTĐ - Phát triển đô thị thông minh chính là thực hiện chuyển đổi số trong phạm vi, quy mô của đô thị nhưng tập trung vào việc giải quyết các vấn đề lớn của đô thị bao gồm giao thông, môi trường, năng lượng, xử lý rác thải, bảo đảm an ninh, trật tự đô thị,... Để đạt được những nội dung này một cách bài bản thì các yếu tố thông minh phải được xác định, tính toán và đưa vào ngay từ khi quy hoạch đô thị, TP.
Tin khác
[Xem thêm]
Mô hình TOD - Lối ra cho phát triển đường sắt đô thị

Mô hình TOD - Lối ra cho phát triển đường sắt đô thị

TTTĐ - Góp ý vào Điều 39 dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) về phát triển đô thị theo hướng giao thông công cộng TOD, đại biểu Tô Ái Vang - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng cho rằng, việc phát triển đường sắt đô thị theo mô hình TOD là cơ hội để Hà Nội phát triển đô thị, góp phần giảm tắc đường, là hướng ra để xây dựng hệ thống đường sắt đô thị và giải quyết bài toán khó về phát triển đô thị.
Bình Dương lắp đặt camera phạt nguội trên một số tuyến đường

Bình Dương lắp đặt camera phạt nguội trên một số tuyến đường

TTTĐ - Vừa qua, công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tiến hành lắp đặt một số camera phạt nguội giám sát giao thông trên hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và đường Hùng Vương. Hiện tại, hệ thống đang trong quá trình vận hành thử nghiệm và sẽ tiến hành phạt nguội từ đầu tháng 12/2023.
Bước chuyển mình đột phá trong phát triển đô thị

Bước chuyển mình đột phá trong phát triển đô thị

TTTĐ - Là quận có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch của vùng đồng bằng sông Hồng, kết nối với cả nước, nhiều tiềm năng để phát triển đô thị nên công tác xây dựng và quản lý, phát triển đô thị được quận Hoàng Mai xác định là khâu đột phá trong suốt những năm qua. Nhờ vậy, diện mạo đô thị nơi đây ngày càng khang trang, hiện đại, văn minh hơn.
Xem phiên bản di động