×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Tổng thống Mỹ "hạnh phúc" vì Triều Tiên kiềm chế thử nghiệm vũ khí

Thế giới 24h | Thứ hai, 25/02/2019 15:37 (GMT+7)
Tổng thống Mỹ

Ảnh tư liệu: Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng ngày 12/2. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Truyền thông đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa có kế hoạch dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên song ông "hạnh phúc" với việc nước này cố gắng không thử nghiệm tên lửa và hạt nhân.

Bài liên quan

Theo Yonhap, ngày 25/2, truyền thông đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa có kế hoạch dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên song ông "hạnh phúc" với việc nước này cố gắng không thử nghiệm tên lửa và hạt nhân.

Ông Trump đã đưa ra bình luận trên trong cuộc họp với các quan chức Chính phủ Mỹ tại Nhà Trắng, ngay trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào các ngày 27, 28/2 tại Hà Nội, Việt Nam.

Hãng Bloomberg dẫn lời ông Trump cho biết: "Tôi không thúc ép về tốc độ nhưng chúng tôi không dỡ bỏ trừng phạt".

Ông cũng tuyên bố không vội vàng trong việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Trong khi đó, hãng Reuters dẫn lời ông Trump phát biểu: "Tôi không vội. Tôi không muốn giục giã bất cứ ai. Tôi chỉ không muốn thử nghiệm (vũ khí). Chừng nào không có thử nghiệm chừng đó chúng tôi còn hạnh phúc". 

Tuyên bố của ông Trump đã làm dấy lên đồn đoán rằng tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới, ông có thể dàn xếp một thỏa thuận đóng băng các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên chứ không phải buộc Bình Nhưỡng loại bỏ hoàn toàn các chương trình này.

Theo Vietnamplus.vn
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...