Thứ ba 03/10/2023 02:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Toyota khuyến cáo người dùng không ngồi ghế phụ trước của Corolla Cross vì lỗi túi khí

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây, Toyota vừa thông báo triệu hồi khoảng 96.000 chiếc Corolla Cross do túi khí bên ghế lái phụ có thể hoạt động không đúng chức năng.

Các xe Toyota Corolla Cross bị lỗi thuộc diện triệu hồi lần này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2022 - 2023 thuộc các phiên bản sử dụng động cơ đốt trong bán tại thị trường Bắc Mỹ. Các phiên bản Corolla Cross hybrid không bị ảnh hưởng.

Toyota cũng thực hiện đợt triệu hồi tương tự với Corolla Cross ở thị trường Canada, với số lượng 13.806 xe.

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross nhập khẩu từ Thái Lan. Hãng cho biết các xe không gặp lỗi như ở thị trường Mỹ.

Lý giải nguyên nhân triệu hồi, đại diện Toyota cho biết, khoảng hở ở táp-lô nơi túi khí bung ra có thể không có trên một số mẫu. Việc sai sót này có thể xảy ra do quá trình sản xuất đã không làm đúng quy trình phay táp-lô. Việc thiếu khe hở có thể dẫn đến việc túi khí không bung đúng cách trong trường hợp xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ bị thương cho hành khách.

Theo kế hoạch, đợt triệu hồi này sẽ được Toyota tiến hành từ tháng 7/2023. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này, Toyota đã phối hợp cùng các đại lý phân phối để thông báo đến khách hàng.

Bên cạnh đó, dù chưa có vụ tai nạn, thương vong nào liên quan đến lỗi nêu trên, hãng xe Nhật Bản vẫn đưa ra khuyến cáo người dùng Toyota Corolla Cross thuộc diện ảnh hưởng không nên ngồi ở ở ghế phụ phía trước của xe.

Các xe Toyota Corolla Cross thuộc diện triệu hồi đợt này sẽ được Toyota kiểm tra, nếu phát hiện ra lỗi, Toyota sẽ thay mới táp-lô miễn phí.

TH
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xe điện Apple khó có khả năng ra mắt trong vài năm tới

Xe điện Apple khó có khả năng ra mắt trong vài năm tới

Mặc dù là hãng công nghệ lớn số một thế giới, thế nhưng Apple lại là “tay mơ” trong ngành công nghiệp ô tô. Do đó, việc hợp tác với một hãng xe truyền thống là một điều mà “Táo khuyết” nên làm nếu muốn sớm đưa mẫu ô tô điện của mình ra thị trường.
Tin khác
[Xem thêm]
Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

TTTĐ - Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
Trung Quốc xuất khẩu xe ô tô sang nước nào nhiều nhất?

Trung Quốc xuất khẩu xe ô tô sang nước nào nhiều nhất?

TTTĐ - Tính từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023, Trung Quốc đã xuất khẩu được 3,22 triệu xe ô tô, tăng trưởng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, Trung Quốc hiện đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nước xuất khẩu ô tô lớn nhất thế giới.
Xem phiên bản di động