×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Toyota Việt Nam công bố thành tựu và các hoạt động nổi bật nửa đầu năm 2019

Xe++ | Thứ hai, 15/07/2019 17:44 (GMT+7)
Toyota Việt Nam công bố thành tựu và các hoạt động nổi bật nửa đầu năm 2019

Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Tổng Giám đốc TMV nhận biểu trưng chứng nhận từ Thủ tướng Chính Pphủ

TTTĐ - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức công bố thành tựu đạt được và hoạt động nổi bật của công ty trong nửa đầu năm từ 1/1 đến 30/6/2019.

Bài liên quan
Xe Toyota Camry

Xe Toyota Camry

Hoạt động sản xuất kinh doanh

Về sản xuất, sản lượng của nhà máy Toyota Việt Nam trong nửa đầu năm 2019 đạt 23.343 xe. Đặc biệt, ngày 6/6/2019, TMV đã xuất xưởng chiếc xe thứ 500.000 và chào đón mẫu xe Fortuner quay trở lại lắp ráp trong nước. Đây là một dấu mốc đáng nhớ và quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của công ty. Thành tựu này minh chứng cho sự quyết tâm của TMV trong việc thúc đẩy sản xuất trong nước, qua đó đóng góp cho sự phát triển của nền công nghiệp ô tô Việt Nam trong suốt 24 năm có mặt tại đây.

Lễ ký cam kết môi trường

Lễ ký cam kết môi trường

Về đầu tư, trong nửa đầu năm 2019, TMV đã đầu tư gần 5 triệu USD, góp phần nâng tổng số tiền đầu tư từ trước tới nay lên đến hơn 220 triệu USD.

Về xuất khẩu, trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của TMV đã đạt mức gần 35 triệu USD (tăng 2% so với cùng kỳ 2018), góp phần nâng tổng giá trị xuất khẩu cộng dồn của TMV lên gần 570 triệu USD.

Hoạt động bán hàng và dịch vụ

Về dịch vụ, TMV đón nhận trên 688 nghìn lượt khách hàng vào làm dịch vụ tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền Toyota (không bao gồm Lexus), tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018, đưa tổng số lượt khách hàng được TMV cung cấp dịch vụ lên tới 10,7 triệu lượt.

Trong lĩnh vực dịch vụ dành cho khách hàng, tháng 3/2019 vừa qua, TMV tiếp tục đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ bán hàng (SSI) và hậu mãi (CSI) từ Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu J. D. Power.

Lễ xuất xưởng 500k xe và Fortuner

Lễ xuất xưởng 500k xe và Fortuner

Về hệ thống đại lý, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường, từ đầu năm 2019, TMV đã khai trương 3 đại lý mới bao gồm: Toyota Phú Tài Đức – Hà Tĩnh, Toyota Bến Thành – chi nhánh Bình Tân và Toyota Bắc Giang.

Những thành tựu đạt được như trên đã giúp TMV đóng góp vào ngân sách nhà nước gần 520 triệu USD trong nửa đầu năm 2019 (tăng gần 80% so với cùng kỳ năm ngoái), nâng tổng số đóng góp thuế kể từ khi thành lập đến nay lên đến 8.2 tỷ USD (bao gồm thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế TNDN, thuế TNCN, thuế nhập khẩu …).

Các hoạt động khác

Về bhân sự, năm 2019, TMV tiếp tục đóng góp hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho hơn 55.600 cán bộ, công nhân viên làm việc tại TMV, hệ thống đại lý và các nhà cung cấp (trong đó 2.387 nhân viên tại TMV), đồng thời liên tục tổ chức các khóa đào nhằm nâng cao kỹ năng làm việc của nhân viên ở mọi vị trí.

Sự kiện Toyota Junior Football 2019

Sự kiện Toyota Junior Football 2019

Về các hoạt động môi trường, luôn nỗ lực chung tay góp phần cải thiện các vấn đề môi trường tại Việt Nam, tháng 6/2019, TMV đã thực hiện nhiều hoạt động nội bộ đầy ý nghĩa và thiết thực như: Tổ chức lễ ký cam kết bảo vệ môi trường, Cuộc thi ảnh môi trường, Chiến dịch tiết kiệm giấy in … Đặc biệt, TMV và hệ thống đại lý Toyota chú trọng triển khai chương trình “Thách thức với không sử dụng nhựa dùng 1 lần”. TMV cũng tham gia Liên minh Chống rác thải nhựa, ký cam kết và tuyên bố hành động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Về các hoạt động trách nhiệm xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2019, TMV tiếp tục duy trì các hoạt động thường niên trong 4 lĩnh vực An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội như: Toyota cùng em học an toàn giao thông, Chiến ô tô mơ ước, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2019... Ngoài ra, nhiều hoạt động vì cộng đồng mới đã được triển khai trên mọi miền Tổ quốc như: Trao tặng sân chơi cho trẻ em nghèo tại tỉnh Bạc Liêu và Vĩnh Phúc, hỗ trợ xây điểm trường tại tỉnh Điện Biên.

Trải qua hơn 24 năm hình thành và phát triển, là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam, TMV luôn nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô thông qua việc từng bước gia tăng tỉ lệ nội địa hóa, thúc đẩy sản xuất trong nước theo định hướng của Chính phủ. TMV sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng trong từng sản phẩm, hoạt động bán hàng, dịch vụ cũng như chất lượng trong công việc để đạt được Nụ cười và Lòng tin của khách hàng.

Minh Quang
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN