×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Toyota Việt Nam tặng sân chơi cho trẻ em Bạc Liêu

Xã hội | Chủ nhật, 02/06/2019 07:26 (GMT+7)
Toyota Việt Nam tặng sân chơi cho trẻ em Bạc Liêu

Lễ khánh thành sân chơi

TTTĐ - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TTTNMT), Bộ Tài nguyên và Môi trường, trao tặng sân chơi dành cho trẻ em thuộc xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Bài liên quan

Cuộc sống ở Vĩnh Trạch Đông, một xã ven biển của tỉnh Bạc Liêu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là không gian vui chơi cho trẻ em. Việc có một sân chơi cộng đồng sẽ giúp trẻ em có thể phát triển tốt cả thể lực và trí lực. Và TMV luôn đồng hành với những hoạt động thiện nguyện, cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của công động đã hỗ trợ xây dựng một sân chơi dành cho trẻ  em trên diện tích 500 m2 thuộc xã Vĩnh Trạch Đông.

Ông Hiroshi Okamura - Phó GĐ Bán hàng và Dịch vụ TMV, trao biển trao tặng tượng trưng

Ông Hiroshi Okamura - Phó GĐ Bán hàng và Dịch vụ TMV, trao biển trao tặng tượng trưng

Sân chơi được xây dựng với nhiều dụng cụ và trang thiết bị cho các hoạt động thể chất như xích đu, bập bênh, cầu trượt, bàn ghế, giá trồng hoa… được thiết kế có sử dụng lốp xe ô tô tái chế với nhiều màu sắc, hình khối đa dạng, tạo sự thích thú cho trẻ em.  Đây không chỉ là một cách sử dụng vật liệu tái chế sáng tạo, hiệu quả mà còn là một hoạt động bảo vệ môi trường ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng sân chơi, Ông Hiroshi Okamura, đại diện cho công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Năm nay TMV và Bộ TNMT, cùng với sự chung tay của các Đại lý Toyota, khởi động sáng kiến xây dựng sân chơi trẻ em làm từ lốp xe tái chế. Và hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi được khai trương sân chơi đầu tiên tại tỉnh Bạc Liêu. Hi vọng rằng các cháu sẽ được vui chơi thỏa thích tại đây. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng hoạt động này tại các địa phương khác trên cả nước”.

Đại diện TMV cùng các bé thiếu nhi tại khu sân chơi mới khánh thành

Đại diện TMV cùng các bé thiếu nhi tại khu sân chơi mới khánh thành

Được biết, nhằm đạt mục tiêu trở thành “doanh nghiệp xanh”, ngoài các cam kết về chất lượng môi trường, Toyota đã và đang triển khai một loạt các hoạt động xã hội có liên quan, ví dụ như chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” cũng do TMV phối hợp với Bộ TNMT triển khai từ năm 2017, đã nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Minh Quang
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Thanh Hóa: Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa
TTTĐ - Tại lễ ra quân với chủ đề “Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa” được diễn ra vào ngày 24/8, tại thành phố biển...