×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM: 5 nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa

Bất động sản | Thứ tư, 06/03/2019 09:06 (GMT+7)
TP HCM: 5 nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa

Sau bao nhiêu năm phê duyệt, bán đảo Bình Quới – Thanh Đa đến nay vẫn là một vùng đầm lầy, cỏ mọc um tùm với những căn nhà tạm giữa trung tâm thành phố sầm uất

TTTĐ - Ngày 5/3, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP HCM cho biết, hiện tại đã có 5 nhà đầu tư nộp hồ sơ tham gia đấu thầu dự án Bình Quới – Thanh Đa.

Bài liên quan

Cụ thể, tại cuộc họp báo về tình hình Kinh tế - Xã hội TP HCM trong tháng 2 và nhiệm vụ tháng 3/2019, ông Hoan cho biết, đối với dự án Bình Quới – Thanh Đa đến nay có 5 nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, nộp hồ sơ xin đấu thầu. Họ đưa ra những điều kiện thể hiện trách nhiệm và mong muốn tham gia đấu thầu, phát triển dự án. Tuy nhiên, phía TP cũng đưa ra những yêu cầu với nhà đầu tư về thời gian giao đất, chi phí giải phóng mặt bằng… những mong chọn được nhà đầu tư đủ năng lực để triển khai nhanh dự án.

Để chuẩn bị, hiện nay TP đang rà soát lại quy hoạch toàn bộ dự án, tiến hành nghiên cứu điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp thực tiễn, điều chỉnh lại ranh dự án, tạo điều kiện cho người dân nằm ngoài ranh dự án phát triển theo quy hoạch đã được phê duyệt. Đồng thời, giao Sở KHĐT xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn nhà đầu tư…

Được biết, dự án Khu đô thị bán đảo Bình Quới – Thanh Đa được UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1992 để xây dựng thành khu đô thị với đầy đủ chức năng; đáp ứng nhu cầu ở cho 41.000-50.000 người; quy mô sử dụng đất 426 ha.

Năm 2004, dự án Khu đô thị bán đảo Bình Quới – Thanh Đa được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng.

Đến năm 2010 TP quyết định thu hồi và giao cho một tập đoàn trong nước lập đồ án quy hoạch 1/2.000.

Năm 2015, TP chỉ định liên danh Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC thực hiện. Nhưng vì nhiều lý do, đến tháng 10/2016, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án. Theo quy định mới, dự án phải được tổ chức đấu thầu lại để lựa chọn nhà đầu tư.

Dự án Khu đô thị bán đảo Bình Quới – Thanh Đa được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch với tổng với mức đầu tư lên đến 30.700 tỉ đồng, thế nhưng qua nhiều năm tiến độ vẫn không nhúc nhích.

Hơn 27 năm được quy hoạch, ba lượt chủ đầu tư đến rồi đi, bán đảo Bình Quới – Thanh Đa hiện nay vẫn là quy hoạch “treo”. Trên 3.000 hộ dân nơi đây đã không được chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở, không được xây nhà mới, không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất, không được cấp giấy chủ quyền.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM khẳng định, nếu được quy hoạch đúng hướng, tương lai dự án này sẽ trở thành một trong bốn trụ cột đô thị của TP HCM.

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Mizarland và Digicon ký kết hợp tác
TTTĐ - Mizarland và Digicon vừa ký kết hợp tác – Lần đầu tiên tại Việt Nam 1 sàngiao dịch bất động sản hợp tác chiến lược với đơn vị...
Chương trình xúc tiến thương mại về đồ gỗ nội thất Ý
TTTĐ - ITA / ICE - Thương vụ Ý - Bộ phận Xúc Tiến Thương Mại thuộc Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh và FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gỗ xốp, nội...
Nhà ga hình tổ Yến hiện đại, thông minh nhất Việt Nam
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6 tới, đây được đánh giá là nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.