×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM bắt đầu nhận hồ sơ thi tuyển công chức năm 2019

Tin tức | Thứ sáu, 19/07/2019 12:18 (GMT+7)
TP HCM bắt đầu nhận hồ sơ thi tuyển công chức năm 2019

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển từ nay đến 17 giờ ngày 16/8/2019

TTTĐ – Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển dụng năm 2019 là 437 người. Trong đó có 418 người trình độ đại học, 7 người trình độ cao đẳng và 12 người có trình độ trung cấp.

Bài liên quan

Sở Nội vụ TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển dụng công chức từ cấp huyện trở lên trong năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 437 người. Trong đó có 418 người trình độ đại học, 7 người trình độ cao đẳng và 12 người có trình độ trung cấp.

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển từ nay đến 17 giờ ngày 16/8/2019. Người đăng ký dự tuyển công chức nộp trực tiếp (trong giờ hành chính, trừ thứ bảy và Chủ nhật) hoặc gửi theo đường bưu chính đến cơ quan có nhu cầu tuyển dụng.

Điều kiện tham gia thi tuyển công chức gồm: Người có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, lý lịch rõ ràng, có văn bằng, chứng chỉ phù hợp. 

Về nội dung, hình thức thi, các ứng viên tham gia 2 vòng thi gồm: Vòng một thi trắc nghiệm trên máy tính với 60 câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội; Quản lý hành chính nhà nước; Công chức, công vụ; Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; Chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu, vị trí việc làm dự tuyển. 

Đồng thời, có 30 câu hỏi trắc nghiệm về ngoại ngữ. Ứng viên được chọn một trong 5 ngôn ngữ: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc. Điều kiện được miễn thi ngoại ngữ nếu ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ; Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam.

Vòng hai, thí sinh thi viết về chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Bản tính khó thay đổi hay quá mù ra mưa ?
Mắng chửi, quậy phá, náo loạn... ở sân bay, ở máy bay không phải hiếm trong lịch sử hàng không Việt Nam. Đối tượng nhiều thuộc ngành...
Bí thư Thành ủy Vũng Tàu được điều động làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
TTTĐ – Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Mai Ngọc Thuận được điều động về làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thay ông Trần Đình...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....