TP HCM: Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sẵn sàng làm nơi chuyên điều trị Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 3/4, Sở Y tế TP HCM cho biết, cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP HCM (Quận 9) với quy mô 1.000 giường bệnh đã sẵn sàng làm bệnh viện chuyên điều trị Covid-19.

tp hcm benh vien ung buou co so 2 san sang lam noi chuyen dieu tri covid 19

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP HCM được tạm thời chuyển đổi công năng làm bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 (Ảnh: Sở Y tế TP HCM cung cấp)

Bài liên quan

TP HCM: Ngưng hoạt động các phòng khám chuyên khoa tư nhân, thăm nom người bệnh

Bệnh viện huyện Cần Giờ được chuyển đổi thành bệnh viện chuyên điều trị Covid-19

TP HCM kiến nghị khai báo y tế đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Sở Y tế TP HCM không tổ chức tiếp khách, nhận quà chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Theo Sở Y tế TP HCM, trong các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của thành phố, cơ sở mới của Bệnh viện Ung bướu TP HCM cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường đã được ngành Y tế TP chuẩn bị và sẵn sàng đưa vào hoạt động trong trường hợp số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP ở mức từ 200 - 500 ca, tương ứng khoảng 1.500 - 3.500 ca nghi nhiễm ở cùng một thời điểm.

Hiện cơ sở vật chất của các khoa, phòng của Bệnh viện Ung bướu TP HCM cơ sở 2 đã sẵn sàng. Bao gồm cả buồng bệnh điều trị và các buồng cấp cứu, hồi sức (sẽ được lắp đặt thêm phòng áp lực âm trong thời gian tới) với tổng số 1.000 giường.

tp hcm benh vien ung buou co so 2 san sang lam noi chuyen dieu tri covid 19
Cơ sở vật chất khang trang tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (Ảnh: Sở Y tế TP HCM cung cấp)

Ngoài ra, hạ tầng công nghệ thông tin của bệnh viện cũng đã sẵn sàng. Các thiết bị xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh tại giường cũng đã sẵn sàng.

Đối với vấn đề nhân lực y tế, Trung tâm điều phối nhân lực của Sở Y tế đã có kế hoạch điều động luân phiên nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng) đến công tác khi bệnh viện được sử dụng làm cơ sở điều trị Covid-19.

Được biết, Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở Du lịch bố trí các khách sạn ở khu vực Quận 9 để làm nơi nghỉ cho nhân viên y tế tham gia điều trị Covid-19 tại đây.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
vietnam airlines cam ket no luc bao ve suc khoe hanh khach

Vietnam Airlines cam kết nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách

TTTĐ – Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines cam kết tiếp tục thực hiện và bổ sung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo những tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt nhất để nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động và cộng đồng.
diana unicharm chung tay ho tro tuye n da u cung da nang pho ng cho ng covid 19

Diana Unicharm chung tay hỗ trợ tuyến đầu, cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Với tinh thần chung tay với cả nước hướng về Đà Nẵng cùng tiếp sức “chiến đấu” với dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Diana Unicharm vừa ủng hộ hơn 326.500 miếng sản phẩm bao gồm tã giấy trẻ em Bobby, tã người lớn Caryn và khăn ướt Bobby tới 5 bệnh viện tuyến đầu: Bệnh viện Phụ sản Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng.
quang ninh quan triet cong tac chuan bi tai cac diem thi tot nghiep thpt nam 2020

Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trưởng điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi diễn ra vào ngày 9, 10/8. Chủ trì hội nghị lần này là đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh.
Xem phiên bản di động