TP HCM bổ sung 141 tỷ đồng trợ giá xe buýt

Đô thị -

TTTĐ - TP HCM bổ sung hơn 141 tỷ đồng trợ giá xe buýt, nâng tổng tiền trợ giá năm 2019 lên 1.247 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các đơn vị vận tải hành khách đang gặp khó khăn.

TP HCM: Từ ngày 5/8, phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng TP HCM: Triển khai nhanh các dự án giao thông trọng điểm TP HCM thành lập 2 Tổ giám sát phòng, chống dịch Covid-19 Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM TP HCM: Nâng cao công tác ứng phó ô nhiễm không khí TP HCM: Người dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường kênh rạch

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM cho biết, UBND TP HCM đã chi bổ sung thêm hơn 141 tỷ đồng tiền trợ giá xe buýt để hỗ trợ các doanh nghiệp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong số tiền UBND TP HCM vừa phê duyệt, có 117 tỷ đồng bù vào chênh lệch đơn giá và 24 tỷ đồng là hỗ trợ các tuyến xe tăng tiền lương.

Hiện tại, cơ quan này đang lên phụ lục để thanh toán số tiền trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải theo số lượng xe.

2956 34yg

Xe buýt TP HCM

Trước đó, Sở GTVT đã có văn bản trong tháng 6/2020 kiến nghị UBND TP cho tính toán lại trợ giá xe buýt bởi trợ giá ban đầu duyệt là hơn 1.150 tỷ đồng, số tiền này không đủ để xe buýt cân đối hoạt động. Sau đó, Sở GTVT đề xuất tăng 161 tỷ đồng tiền trợ giá xe buýt trong cả năm 2020.

Được biết, nhiều năm qua việc trợ giá xe buýt của UBND TP HCM trung bình là 1.000 tỷ/năm. Trong đó, các năm gần đây đều có tăng, như năm 2018 là 1.123 tỷ đồng; Năm 2019 tăng lên 1.247 tỷ đồng; Năm 2020 là 1.311 tỷ đồng.

Sau nhiều tháng các tuyến xe buýt đều rất khó khăn, từ cuối năm 2018 đến nay có 10 tuyến xe buýt có trợ giá, phải ngưng hoạt động, do đó, UBND TP vẫn tiếp tục hỗ trợ để các chủ xe duy trì hoạt động, phục vụ đông đảo nhân dân lao động nghèo, sinh viên, các đối tượng cần xe buýt hỗ trợ di chuyển.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến Nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, những hành vi vi phạm quy định tại đây phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.
Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

TTTĐ - Trong tháng 10/2020, Bến xe Cầu Rào (TP Hải Phòng) sẽ chính thức dừng hoạt động để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1. Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe này sẽ phải điều chuyển hoạt động vận tải hành khách cố định sang các bến xe khách khác.
Xem phiên bản di động