TP HCM: Các cửa hàng xăng dầu không được tự ý đóng cửa

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP HCM không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, không được đóng cửa ngưng kinh doanh, ngoại trừ trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

Xả mạnh quỹ bình ổn, giá xăng dầu vẫn tăng cao

Theo thông tin từ Bộ Công thương, Sở Công thương TP HCM vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh về việc đảm bảo cung cấp xăng dầu trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo Sở Công thương TP HCM, xăng dầu là mặt hàng chiến lược quan trọng, liên quan đến vận chuyển hàng lương thực thực phẩm thiết yếu, các hoạt động an ninh quốc phòng, cấp cứu, sản xuất…

TP HCM: Các cửa hàng xăng dầu không được tự ý đóng cửa
Ảnh minh họa

Do đó, để đảm bảo cung cấp mặt hàng xăng dầu liên tục, thông suốt trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Sở Công thương TP HCM đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, không được đóng cửa ngưng kinh doanh.

Đặc biệt, Sở Công thương TP HCM nhấn mạnh, các doanh nghiệp không được đóng cửa, ngưng kinh doanh, ngoại trừ trường hợp liên quan đến ca lây nhiễm dịch bệnh phải dừng theo yêu cầu phòng chống dịch của cơ quan y tế.

Các cửa hàng kinh doanh xăng dầu chỉ được ngừng bán hàng khi được Sở Công thương TP HCM chấp thuận bằng văn bản.

Đồng thời, Sở Công thương TP HCM cũng đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu tăng cường công tác tuyên truyền cán bộ, nhân viên, người lao động về nguy cơ, tác hại của dịch Covid-19.

Các doanh nghiệp phải yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp kinh doanh tại các cửa hàng phải đeo khẩu trang kính chống giọt bắn, găng tay và thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong quá trình tiếp xúc, trao đổi mua bán với khách hàng.

Sở Công thương TP HCM khuyến khích doanh nghiệp lắp đặt màn chắn giọt bắn tại quầy thu ngân hoặc trang bị kính bảo hộ ngăn giọt bắn, găng tay cho nhân viên thu ngân, bảo vệ giữ xe… tại đơn vị.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

TTTĐ - Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức triển khai chương trình Tín dụng xanh với hai sản phẩm đầu tiên là vay mua nhà và vay mua ô tô. Chương trình Tín dụng xanh nằm trong cam kết của ngân hàng giúp góp phần xây dựng một tương lai bền vững thông qua các giải pháp tài chính, hỗ trợ những doanh nghiệp bền vững và khuyến khích việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường.
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

TTTĐ - Đồng hành cùng khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương - Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21/10/1992 - 21/10/2021).
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Xem phiên bản di động