TP HCM: Các cuộc họp không quá 50 người và phải đeo khẩu trang

Xã hội -

TTTĐ - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi các đơn vị liên quan về những việc cần thực hiện trong tổ chức hội họp và việc vào trụ sở làm việc của HĐND và UBND TP.

tp hcm cac cuoc hop khong qua 50 nguoi va phai deo khau trang

Ảnh minh họa

Bài liên quan

TP HCM: Chung cư Hòa Bình được gỡ bỏ hạn chế ra vào

Bệnh nhân số 54 mắc Covid-19 tại TP HCM đã đi những đâu?

TP HCM phát hiện thêm ca mắc Covid-19 là khách du lịch người Latvia

TP HCM thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020

Theo đó, đối với việc tổ chức hội họp, trong giấy mời họp, ghi rõ thành viên khi đến dự họp phải đeo khẩu trang; Các cuộc họp phải đảm bảo không quá 50 người, người dự họp phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 1,5m; Hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; Rửa tay trước và sau cuộc họp; Tiến hành vệ sinh phòng họp hằng ngày, sau mỗi cuộc họp.

Đối với các cuộc họp có thể tổ chức trực tuyến thì tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm tránh tập trung đông người.

Đối với việc vào trụ sở số 86 Lê Thánh Tôn (Quận 1), Văn phòng UBND TP bố trí lực lượng, tổ chức kiểm tra từ cổng vào (kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang) đối với tất cả mọi người (cán bộ, công chức, viên chức, người dân đến làm việc, người đến tham dự họp, liên hệ công tác...).

Văn phòng UBND TP đề nghị các đơn vị trong khuôn viên trụ sở số 86 Lê Thánh Tôn (Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP, Văn phòng UBND TP, Sở Nội vụ, Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc) thông báo để tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được biết, tự trang bị khẩu trang và chấp hành các quy định đã đề ra.

Các nội dung trên sẽ áp dụng từ ngày 16/3.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động