TP HCM: Cách ly 2 người ở chung cư Lạc Long Quân

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/7, thông tin từ Trung tâm Y tế Quận 11 cho biết, đơn vị đã tiến hành cách ly 2 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 nhiễm Covid-19.

Người từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế Một phụ nữ ở Huế bị cơ quan chức năng mời làm việc vì tung tin sai về dịch Covid-19 Bắt đầu cách ly toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh Thêm hai trường hợp mắc Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh Đà Nẵng: Cách ly con rể và cháu ngoại bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2

Chiều 26/7, Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp thông tin về hành trình di chuyển của bệnh nhân 420 mắc Covid-19 (bệnh nhân nữ, tên P.T.B.P, 71 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Theo thông tin dịch tễ, từ ngày 21/6 đến 8/7, bệnh nhân vào TP HCM thăm con gái ở lô D, chung cư Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11. Ngày 8/7, bà P trở lại TP Đà Nẵng.​

Sáng 27/7, ngay khi nhận được chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM về việc điều tra những người tiếp gần với bệnh nhân 420 nhiễm Covid-19, Trung tâm Y tế Quận 11 đã đến chung cư Lạc Long Quân để điều tra dịch tễ.

Qua rà soát, đơn vị phát hiện có 2 trường hợp từng tiếp xúc gần với bệnh nhân là con gái và cháu ngoại. Hiện 2 người này đã được đưa đến cách ly tại khu cách ly của Quận 11 và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Những trường hợp tiếp xúc với con và cháu bệnh nhân 420 cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

1231 ecv
TP HCM cách ly 2 người có tiếp xúc bệnh nhân 420
Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế mong muốn Việt Nam sớm có vắc xin Covid-19 do trong nước sản xuất

Bộ Y tế mong muốn Việt Nam sớm có vắc xin Covid-19 do trong nước sản xuất

TTTĐ - TTTĐ - Ngày 2/8, GS. TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát triển vắc xin phòng Covid-19 đã tới làm việc và chủ trì cuộc họp trực tuyến với các nhà khoa học bao gồm lãnh đạo Cục Khoa học – Công nghệ Đào tạo (Bộ Y tế), Học viện Quân y, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP HCM rà soát tiến độ, thúc đẩy quá trình thử nghiệm lâm sàng, đôn đốc báo cáo kết quả nghiên cứu giai đoạn 1, 2, 3 (a,b) của vắc xin Nanocovax do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen sản xuất.
Bộ Y tế chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội

Bộ Y tế chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội

TTTĐ - Cuối giờ chiều ngày 2/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin: "Để chủ động chuẩn bị cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị Covid-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc-xin mRNA phòng Covid-19

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc-xin mRNA phòng Covid-19

TTTĐ - Được sự hỗ trợ của Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc-xin phòng Covid-19. Với năng lực sản xuất lên tới 200 triệu liều/năm, dự kiến Vingroup xuất xưởng những lô vắc-xin đầu tiên vào đầu năm 2022
Xem phiên bản di động