TP HCM: Cách ly 2 người ở chung cư Lạc Long Quân

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 27/7, thông tin từ Trung tâm Y tế Quận 11 cho biết, đơn vị đã tiến hành cách ly 2 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 nhiễm Covid-19.
Người từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo y tế Một phụ nữ ở Huế bị cơ quan chức năng mời làm việc vì tung tin sai về dịch Covid-19 Bắt đầu cách ly toàn bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng Phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh Thêm hai trường hợp mắc Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh Đà Nẵng: Cách ly con rể và cháu ngoại bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2

Chiều 26/7, Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp thông tin về hành trình di chuyển của bệnh nhân 420 mắc Covid-19 (bệnh nhân nữ, tên P.T.B.P, 71 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Theo thông tin dịch tễ, từ ngày 21/6 đến 8/7, bệnh nhân vào TP HCM thăm con gái ở lô D, chung cư Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11. Ngày 8/7, bà P trở lại TP Đà Nẵng.​

Sáng 27/7, ngay khi nhận được chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM về việc điều tra những người tiếp gần với bệnh nhân 420 nhiễm Covid-19, Trung tâm Y tế Quận 11 đã đến chung cư Lạc Long Quân để điều tra dịch tễ.

Qua rà soát, đơn vị phát hiện có 2 trường hợp từng tiếp xúc gần với bệnh nhân là con gái và cháu ngoại. Hiện 2 người này đã được đưa đến cách ly tại khu cách ly của Quận 11 và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Những trường hợp tiếp xúc với con và cháu bệnh nhân 420 cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

tp hcm cach ly 2 nguoi o chung cu lac long quan
TP HCM cách ly 2 người có tiếp xúc bệnh nhân 420
Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chung toi no luc tung phut tung giay de cuu benh nhan

Chúng tôi nỗ lực từng phút, từng giây để cứu bệnh nhân

TTTĐ - TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai (ảnh) là người có mặt sớm tại Đà Nẵng để tham gia vào hội chẩn, trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng lần này đã “tấn công” vào các bệnh nhân có bệnh lý nền nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, suy gan giai đoạn cuối, suy đa phủ tạng, khiến cho công việc của các bác sĩ trở nên vô cùng khó khăn. Trao đổi với phóng viên, TS Đỗ Ngọc Sơn nói: “Chúng tôi đã nỗ lực từng phút, từng giây..”

Tin khác

[Xem thêm]
doanh nghiep duy tri san xuat an toan trong dich covid 19

Doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn trong dịch Covid-19

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Cổ phần thủy sản và thương mại Thuận Phước và Công ty Foster Việt Nam (FVD).
Xem phiên bản di động