TP HCM cách ly tập trung người đến từ 3 vùng có dịch ở Hải Phòng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) vừa thông báo người từ 3 vùng có dịch Covid-19 ở Hải Phòng (xã Hoàng Động - huyện Thủy Nguyên, phường Dư Hàng - quận Lê Chân, thôn Kim Sơn - xã Lê Thiện - huyện An Dương) đến TP HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

TP HCM: Siết chặt quy trình kiểm soát, khử khuẩn tại các khu cách ly tập trung Quảng Ninh: 104 công dân hoàn thành cách ly tại thị xã Đông Triều TP HCM cách ly tập trung tất cả người từng đến Hải Dương từ ngày 3/2 TP HCM: Triển khai 52 khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19
Ảnh HCDC
Việc khai báo y tế hiện nay là hết sức quan trọng (Ảnh: HCDC)

Theo đó, HCDC yêu cầu người từ 3 địa phương nêu trên đến TP HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời khỏi địa phương phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 4 lần (vào ngày thứ 1, 5, 10 và 14).

Bên cạnh đó, HCDC cũng thông báo người từ tỉnh Hải Dương tới TP HCM phải cách ly tập trung và xét nghiệm trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

Ngoài ra, người từ hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên cũng phải chấp hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định nếu đến TP HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

Đồng thời, HCDC cũng thông báo người từ Quảng Ninh đến TP HCM không còn cách ly tập trung, thay vào đó cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe vì tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Hiện TP HCM đang tiếp tục triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP HCM sau Tết Nguyên đán qua khai báo y tế và lấy mẫu ngẫu nhiên người tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp.

Tính đến ngày 23/2, TP HCM đã tiếp nhận 155.451 trường hợp khai báo y tế, trong số này có 274 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 26 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, đến nay đã có 9.172 trường hợp âm tính, 308 trường hợp đang chờ kết quả.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động