×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM chi tạm ứng 39 tỷ đồng cho Ban Quản lý đường sắt đô thị

Đô thị | Thứ ba, 12/03/2019 11:41 (GMT+7)
TP HCM chi tạm ứng 39 tỷ đồng cho Ban Quản lý đường sắt đô thị

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM đang tập trung tăng tốc hoàn thành dự án Metro số 1 vào cuối năm 2020

TTTĐ - UBND TP HCM vừa có văn bản gửi đến các đơn vị liên quan về việc chấp thuận tạm ứng kinh phí hoạt động trong năm 2019 cho Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM.

Bài liên quan

Ngày 11/3, UBND TP HCM đã có văn bản yêu cầu Sở Tài chính phối hợp Kho bạc Nhà nước thành phố khẩn trương thực hiện thủ tục tạm ứng cho Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM từ nguồn ngân sách thành phố. Theo đó, UBND TP chấp thuận tạm ứng kinh phí hoạt động năm 2019 cho Ban Quản lý đường sắt đô thị với số tiền là 39 tỷ đồng để áp dụng chi tiền lương, chi đào tạo và các khoản chi thường xuyên nhằm duy trì hoạt động của đơn vị.

Đồng thời, UBND TP HCM cũng giao Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM tích cực phối hợp với các cơ quan thẩm định để khẩn trương hoàn thành công tác điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), thực hiện công tác tham mưu văn bản kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bố trí vốn để sớm hoàn trả các khoản tạm ứng từ ngân sách thành phố trong năm 2019.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân để sử dụng hết nguồn vốn đã được bố trí và tạm ứng; rà soát các nguồn thu từ các dự án để xây dựng, đề xuất cơ chế tài chính phù hợp với tình hình của đơn vị, báo cáo UBND TP trong quý II/2019; đồng thời thường xuyên quan tâm, động viên để cán bộ, viên chức và người lao động an tâm công tác.

Được biết, trước đó Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM đã có văn bản báo cáo đến TP cho biết về tình hình kinh phí hoạt động năm 2019 sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn do chưa được tạm ứng kịp thời.

Cụ thể, tính từ ngày 31/1 đến nay, cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM chỉ mới nhận được 2 tháng lương theo mức lương cơ sở để chăm lo cho Tết Nguyên đán và đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu trong thời gian chờ UBND TP HCM cho tạm ứng kinh phí. Theo đó, số tiền chi trả lương trên được sử dụng từ tiền tạm ứng không sử dụng hết từ năm 2018.

Được biết, hiện tại tập thể Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đang dồn sức ổn định công tác tổ chức bộ máy, lấy lại niềm tin từ các nhà tài trợ, các nhà thầu để cùng tăng tốc hoàn thành dự án Metro số 1 vào cuối năm 2020.

Mỹ Triều
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Vụ phá rừng ở Thường Xuân: Trách nhiệm chủ tịch huyện đến đâu?
TTTĐ - Để xảy ra tình trạng phá rừng trong một thời gian dài và có chiều hướng gia tăng, trong khi đó, số lượng gỗ bị đốn hạ tại những...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Đổi giấy lấy cây, lan tỏa ý thức sống xanh
TTTĐ - Cùng với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường đang được triển khai rộng khắp ở các trường học trên địa bàn TP Hà Nội, chương...