TP HCM có thể thực hiện giãn cách thêm 1-2 tuần sau ngày 1/8

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, với tình hình hiện nay, thành phố có thể phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 - 2 tuần.

TP HCM lập kỷ lục hơn 4.000 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh trong một ngày TP HCM: Từ ngày 26/7 đến 1/8, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ TP HCM kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1/8 Thành ủy TP HCM ra chỉ thị khẩn tăng cường thực hiện Chỉ thị 16
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi

Chiều 28/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, UBND TP đã tổ chức họp báo về công tác phòng chống dịch bệnh tại TP. Tại đây, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi liệu sau ngày 1/8, TP HCM có tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TP và Công văn 2468 của UBND TP? Trả lời câu hỏi này, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết, đến ngày 1/8, TP HCM sẽ có những đánh giá về tình hình dịch để đưa ra những giải pháp đồng bộ. Tuy nhiên, ông cho rằng TP HCM có thể áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 12 và Công văn 2468 thêm một thời gian nữa, có thể 1 - 2 tuần sau 1/8.

Theo ông Phan Văn Mãi, vừa qua, người dân thực hiện tốt yêu cầu hạn chế ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ. Tuy nhiên, từ 6 giờ đến 18 giờ, số người ra đường vẫn đông đúc, lượng tiếp xúc nhiều. Phó Bí thư Thành ủy nhận thấy cần hạn chế tình trạng này. Vì vậy, sắp tới Ban Chỉ đạo các cấp và lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn và xử lý vi phạm về giãn cách.

Thành phố cũng sẽ xử lý nghiêm các đơn vị chưa làm tốt công tác thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường, cụ thể sẽ kiểm tra từ quận, huyện đến cơ sở để tiếp tục uốn nắn, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch để người dân thực hiện nghiêm, hạn chế sự tiếp xúc nhằm cắt nguồn lây nhiễm trên địa bàn.

Trước đó, ngày 22/7, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã ký Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ. Đến ngày 23/7, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng ký Công văn số 2468 về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động