TP HCM có thêm hơn 2.000 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong ngày 22/7, TP HCM đã có 2.046 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tại địa phương là 8.468 ca.

​TP HCM: Đề xuất hỗ trợ cán bộ y tế cho phòng, chống dịch TP HCM yêu cầu tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển "hàng mau hỏng" TP HCM: Hướng dẫn thực hiện xét nghiệm Covid-19 với từng nhóm đối tượng nguy cơ Ra mắt kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân tại TP HCM phòng, chống Covid-19
Trong ngày 22/7, TP HCM có hơn 2.000 ca mắc Covid-19 được trị khỏi
Trong ngày 22/7, TP HCM có hơn 2.000 ca mắc Covid-19 được trị khỏi và xuất viện

Chiều 23/7, thông tin tại Hội nghị sơ kết 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, UBND TP HCM cho biết tình hình dịch bệnh tại TP vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên, số bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh đang tăng nhanh.

Cụ thể, từ ngày 9/7 đến 6h ngày 23/7 có 40.255 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện. Số ca nhiễm hiện hay được ghi nhận phần lớn tại khu cách ly, khu phong tỏa; Số ca khi tầm soát cộng đồng, mở rộng khu vực xét nghiệm, sàng lọc tại bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh vẫn ở mức thấp.

Trong ngày 22/7, toàn thành phố đã có 2.046 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tại TP HCM là 8.468 ca. Hiện TP đang điều trị 36.569 trường hợp dương tính mới, trong đó có 562 bệnh nhân nặng đang thở máy và 11 bệnh nhân can thiệp ECMO, có 441 trường hợp tử vong từ đầu năm đến nay.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết, nhân lực ngành y tế đang tham gia chống dịch trên địa bàn thành phố là 14.129 người. Trong đó, Trung ương và các tỉnh thành hỗ trợ là 4.107 người. TP HCM đã tiêm hơn 800.000 liều trong 1 tuần vào cuối tháng 6, tiếp tục khởi động chiến dịch tiêm chủng 930.000 liều đợt 5 trong 2 - 3 tuần từ ngày 22/7. Tính đến nay, TP HCM đã triển khai tiêm được 991.872 liều vắc xin, trong đó có hơn 48.000 người mũi 2.

Hiện TP HCM có 1.282 doanh nghiệp đang thực hiện vừa sản xuất, vừa cách ly, với tổng số trên 84.000 lao động theo quy định "3 tại chỗ" hoặc "2 địa điểm, 1 cung đường".

Trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19, TP HCM nỗ lực thực hiện và siết chặt các giải pháp để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, cố gắng điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, đảm bảo an sinh xã hội vì mục tiêu “không một người dân nào bị bỏ lại phía sau”.

Theo đó, TP HCM đã kịp thời triển khai hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch theo Nghị quyết số 9 của HĐND TP HCM, trong đó đã hỗ trợ 100% lao động tự do với hơn 404 tỷ đồng, các đối tượng khác theo nghị quyết cũng đã hỗ trợ hơn 50%.

Riêng hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp chỉ đạt gần 7% do nhiều doanh nghiệp hiện đang tạm ngưng hoạt động.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã chủ động vận động các mạnh thường quân, các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp chăm lo cho các đối tượng khó khăn với tổng kinh phí gần 235 tỷ đồng.

Về đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân, sản lượng cung ứng hàng hóa cho thị trường TP trung bình hơn 5.000 tấn/ngày. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng phục vụ người dân, TP HCM đã chỉ đạo các hệ thống phân phối, doanh nghiệp bình ổn thị trường nâng khả năng dự trữ hàng hóa lên 120.000 - 150.000 tấn/tháng, đảm bảo đầy đủ nhu cầu phục vụ người dân trên địa bàn.

Đồng thời, tổ chức huy động nhiều nguồn lực, kết nối các doanh nghiệp lĩnh vực thương mại, logistics có đủ năng lực và điều kiện cùng tham gia vào chuỗi cung ứng, phân phối hàng hóa hình thành thêm một kênh bổ trợ, chuỗi cung ứng “linh hoạt” phục vụ kịp thời nhu cầu của mọi tầng lớp Nhân dân với hơn 1.000 điểm bán/ngày với giá bán bằng hoặc thấp hơn giá bình ổn thị trường.

Chương trình “Chợ nghĩa tình”, “Siêu thị 0 đồng”… cũng được tạo điều kiện hoạt động để đưa hàng hóa lương thực thực phẩm thiết yếu đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly, khu phong tỏa.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu

Trao tặng 50.000 sản phẩm Vinamilk ColosGold cho con em cán bộ y bác sĩ tuyến đầu

TTTĐ - Tri ân những đóng góp thầm lặng của đội ngũ y tế tuyến đầu và gia đình trong các công tác phòng chống dịch, nhãn hàng ColosGold của Vinamilk vừa trao tặng 50.000 sản phẩm dinh dưỡng cho con em của y bác sĩ, nhằm đem đến nguồn dinh dưỡng chất lượng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho các em, giúp các y bác sĩ yên tâm hơn để tiếp tục cống hiến.
Tin khác
[Xem thêm]
Cứu sống bệnh nhân trẻ tuổi nhiễm SARS-CoV-2 có hội chứng nguy kịch hô hấp cấp

Cứu sống bệnh nhân trẻ tuổi nhiễm SARS-CoV-2 có hội chứng nguy kịch hô hấp cấp

TTTĐ - Ngày 19/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ Trung tâm Hồi sức quốc gia điều trị Covid-19 bệnh viện đã cứu sống bệnh nhân trẻ tuổi bị nhiễm SARS-CoV-2 có hội chứng nguy kịch hô hấp cấp cần hỗ trợ oxy qua màng ngoài cơ thể, giảm tiểu cầu do Heparin sau gần một tháng điều trị tích cực kết hợp lọc máu liên tục và kỹ thuật ECMO. Đây là ca bệnh can thiệp ECMO thứ 6 thực hiện tại trung tâm.
Xem phiên bản di động