TP HCM: Công bố mức các khoản thu thỏa thuận năm học 2020 - 2021

Giáo dục -

TTTĐ - Ngày 14/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM có hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu thỏa thuận cho các đơn vị trực thuộc Sở năm học 2020-2021.

Phát động 6 nhiệm vụ trọng tâm về công tác Đội trong năm học mới Thầy, trò trường Tiểu học Văn Yên hân hoan bước vào năm học mới 2020 - 2021 Thường trực Thành đoàn chung vui cùng thầy, cô giáo và các em học sinh trước thềm năm học mới Cô trò Tiểu học Trưng Vương chào đón năm học mới đầy hứng khởi

Theo đó, Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu ngay từ đầu năm học, các đơn vị phải thoả thuận thống nhất chủ trương với phụ huynh học sinh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục.

Trong đó, quy định mức thu tổ chức phục vụ và quản lý bán trú bậc mầm non không quá 400.000 đồng/tháng, bậc tiểu học đến THPT không quá 250.000 đồng/tháng. Khung thu quy định cụ thể như sau:

Khung mức thu năm học mới 2020-2021 của các đơn vị trực thuộc Sở
Khung mức thu năm học mới 2020-2021 của các đơn vị trực thuộc Sở

Các đơn vị được chủ động tính toán các khoản thu này, đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi và sử dụng các khoản thu đúng mục đích thu; Thực hiện công khai kế hoạch thu – chi của từng khoản thu đến phụ huynh học sinh trước khi thực hiện thu.

Đối với các khoản thu của các trường tiên tiến và các đơn vị tự chủ cụ thể như sau: Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3), Nguyễn Du (Quận 10) là 1.500.000 đồng/tháng; Trường THPT Nguyễn Hiền (Quận 11) là 1.500.000 đồng/tháng.

Riêng đối với trường Mầm non Nam Sài Gòn và trường THPT Nam Sài Gòn (Quận 7) được tiếp tục thực hiện theo mức thu hiện hành cho đến khi được UBND TP HCM phê duyệt đề án tự chủ. Cụ thể, mức thu như sau: Nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học là 400.000 đồng/tháng; THCS và THPT là 600.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP cũng yêu cầu, các khoản thu này phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện và khi thu phải cấp hóa đơn cho từng học sinh; Thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định đồng thời giãn thời gian thực hiện các khoản thu; Không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm.

Các đơn vị báo cáo Dự toán thu – chi đối với các khoản thu thỏa thuận đã thực hiện về Sở GD&ĐT trước ngày 30/9.

Ngoài ra, từ năm học này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP, Sở GD&ĐT yêu cầu 100% đơn vị trực thuộc phải sử dụng “Phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu (không thu phí phần mềm) để triển khai thu học phí, các khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Xem phiên bản di động