TP HCM: Công nhận quận Phú Nhuận hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP HCM vừa có quyết định công nhận quận Phú Nhuận hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TP giai đoạn 2019-2020.

Những người thợ điện Thủ đô sẻ chia khó khăn với người nghèo Sóc Trăng: Bàn giao 125 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Huế: Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có công với cách mạng Người chết, kẻ tù vẫn nằm trong danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Theo UBND TP HCM, UBND quận Phú Nhuận tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ chăm lo cho các hộ mới thoát mức chuẩn hộ nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và phát sinh hộ nghèo theo chuẩn nghèo TP giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn quận.

Chợ Phú Nhuận. Ảnh minh họa
Chợ Phú Nhuận (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, UBND quận Phú Nhuận có trách nhiệm trả lời, giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ dân trên địa bàn quận về kết quả khảo sát thông tin, bình nghị và công nhận kết quả Phường hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TP giai đoạn 2019-2020.

Phú Nhuận là quận nằm liền kề khu vực trung tâm thành phố, được xem là quận cửa ngõ ra vào phía Bắc của TP HCM. Quận Phú Nhuận có diện tích khoảng 5km2 và dân số khoảng 163.000 người theo điều tra mới nhất.

Trước đó, tại Đại hội Đảng bộ quận Phú Nhuận tháng 8/2020, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội và xác định một trong các mục tiêu: “Quyết tâm xây dựng quận Phú Nhuận có chất lượng sống tốt vì hạnh phúc của Nhân dân”.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Sức ép rác thải sinh hoạt đô thị ngày càng tăng

Sức ép rác thải sinh hoạt đô thị ngày càng tăng

TTTĐ - Với tốc độ phát triển nhanh, lượng chất thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày càng tăng nhanh, mặc dù thành phố đã đầu tư nhiều khu xử lý chất thải sinh hoạt tập trung nhưng phương pháp xử lý chủ yếu vẫn là chôn lấp hợp vệ sinh dẫn đến quá tải các khu xử lý rác thải tập trung và tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường.
Xem phiên bản di động