TP HCM: Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam bị xử phạt trên 100 triệu đồng

Sức khỏe -

TTTĐ - Với 6 lỗi vi phạm, Phòng khám chuyên khoa Răng - hàm - mặt, Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty (thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam) vừa bị Sở Y tế TP HCM xử phạt hơn 100 triệu đồng vì không tuân thủ quy định pháp luật trong hoạt động khám, chữa bệnh.

TP HCM: Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam bị xử phạt trên 100 triệu đồng

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Liên tiếp vi phạm về quảng cáo, Viện thẩm mỹ Khơ Thị tiếp tục bị xử phạt

Liên tiếp nhiều cửa hàng kinh doanh sản phẩm Trichlorfon bị xử phạt

Đà Nẵng: Xử phạt hàng loạt nhà hàng lưu giữ trái phép hải sản quý hiếm

Hàng loạt sản phẩm của Công ty Hợp Trí bị cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh “tuýt còi”

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, cơ quan này vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám, chữa bệnh đối với Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam (trụ sở tại Hà Nội) do có vi phạm của Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty (địa chỉ tại 232/10 + 12 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP HCM).

Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam vừa bị Sở Y tế TP HCM xử phạt
Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam vừa bị Sở Y tế TP HCM xử phạt

Cụ thể, trong quá trình hoạt động, chi nhánh này đã có hành vi “Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá dịch vụ; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề”.

Với những hành vi vi phạm trên, Sở Y tế TP HCM đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam số tiền 104,7 triệu đồng và buộc Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Danh sách các đơn vị vi phạm vừa bị xử phạt
Danh sách các đơn vị vi phạm vừa bị xử phạt

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng đã có Quyết định xử phạt ông Nguyễn Văn Bích (bác sĩ răng - hàm - mặt làm việc tại địa chỉ 232/10 + 12 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP HCM) với số tiền 35 triệu đồng vì không có chứng chỉ hành nghề.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Xem phiên bản di động