Thứ ba 09/08/2022 08:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP HCM đảm bảo vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), hiện nay, thành phố vẫn đảm bảo vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng, vì vậy người dân không nên quá lo lắng thiếu vắc xin.

Vắc-xin giúp giảm gần 50% nguy cơ nhiễm Omicron ở trẻ em Cuốn sách "Vắc-xin mRNA: Cuộc chinh phục đại dịch COVID-19 từ cái nhìn trong cuộc" TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19

Ông Nguyễn Hồng Tâm cho hay, vừa qua có một số vắc xin thiếu như: Vắc xin viêm gan B, viêm não mô cầu, cúm... Đây đều thuộc diện vắc xin dịch vụ. Loại vắc xin này kinh doanh theo cơ chế thị trường, tùy thuộc vào các cơ sở y tế, chứ không nằm trong chương trình bắt buộc của Bộ Y tế. Vì vậy, không thể nói TP HCM đang thiếu vắc Xin tiêm chủng mở rộng.

hiện nay, thành phố vẫn đảm bảo vắc-xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng
TP HCM hiện vẫn đảm bảo vắc xin trong chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng (Ảnh minh họa)

Theo đó, chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng tại thành phố hiện vẫn đảm bảo vắc xin cho trẻ ngừa 10 bệnh gồm: Viêm gan virus B cho trẻ dưới 1 tuổi, lao, bạch hầu, ho gà, uống ván, bại liệt, bệnh do Haemophilus influenzae tuýp B, sởi, viêm não Nhật Bản B và rubella. Đây là những bệnh quan trọng, cần thiết phải tiêm. Việc tiêm theo chương trình này hoàn toàn miễn phí ở các cơ sở y tế công lập quận, huyện, trung tâm y tế.

Ông Tâm cũng cho biết thêm, đối với vắc xin ngừa viêm gan B, chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng chỉ dành cho trẻ sơ sinh và dưới 1 tuổi. Còn trẻ ở độ tuổi lớn hơn và người lớn thì vắc xin loại này thuộc diện tiêm dịch vụ.

Theo ông Tâm, nếu người dân có nhu cầu tiêm vắc xin dịch vụ, có thể đến Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM. Hiện nguồn vắc xin dịch vụ ở đây vẫn đảm bảo, không thiếu, vì vậy người dân không cần quá lo lắng khi có tình trạng thiếu vắc xin dịch vụ ở một số cơ sở tiêm chủng như vừa qua.

Hồng Ngọc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia

Tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia, gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô; Công an thành phố Hà Nội; Các sở, ban, ngành thuộc thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng y tế quận, huyện, thị xã; Các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TP Hồ Chí Minh: “Cấp cứu trầm cảm” bước đầu phát huy hiệu quả

TTTĐ - Chỉ sau hơn một tuần chính thức triển khai, các kíp trực cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 đã tiếp nhận và thực hiện “Cấp cứu trầm cảm” thành công cho 3 trường hợp. Kết quả bước đầu đã cho thấy hiệu quả tích cực, góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân thành phố.
Xem phiên bản di động