TP HCM: Đặt bài toán cho Ban Quản lý Khu công nghệ cao Thành phố

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Ban Quản lý Khu công nghệ cao Thành phố phải đưa ra được cơ chế thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu để tạo giá trị cho lao động sản xuất.

TP HCM ban hành mức giá thuê đất tại Khu Công nghệ cao TP HCM: Ra mắt trung tâm công nghệ tiên tiến hàng đầu Việt Nam Thúc đẩy liêm chính trong kinh doanh tại các khu công nghệ cao Thủ tướng kỳ vọng Khu Công nghệ cao TP.HCM trở thành "thung lũng Silicon"
Quang cảnh buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong và Ban Quản lý Khu công nghệ cao Thành phố chiều ngày 8/4 (Ảnh: Trung tâm tin tức TP HCM)
Quang cảnh buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong và Ban Quản lý Khu công nghệ cao Thành phố chiều ngày 8/4 (Ảnh: Trung tâm tin tức TP HCM)

Chiều ngày 8/4/2021, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu công nghệ cao Thành phố (BQL KCNC). Tại buổi làm việc, Chủ tịch TP HCM đánh giá cao những kết quả Khu công nghệ cao thành phố đã đạt được thời gian qua.

Đồng thời, Chủ tịch TP nhấn mạnh khu công nghệ cao thành phố là một trong những trọng điểm sáng tạo của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông thành phố (TP Thủ Đức). Vì vậy, đây phải là trung tâm sản xuất, thương mại, dịch vụ ứng dụng công nghệ cao; là một trong những nơi đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số; tạo được môi trường thúc đẩy thương mại dịch vụ ứng dụng công nghệ cao, đưa ra được cơ chế thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu để tạo giá trị cho lao động sản xuất.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, Khu công nghệ cao thành phố phải là nơi gắn kết các trường đại học, viện nghiên cứu với doanh nghiệp, Nhà nước, các tổ chức tài chính.

Liên quan đến việc thực hiện chủ đề năm 2021 của thành phố “Xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, Chủ tịch TP yêu cầu BQL KCNC tập trung xem xét rà lại quy chế hoạt động cũng như công tác phối hợp với các đơn vị trong giải quyết các thủ tục cho nhà đầu tư, rà soát lại toàn bộ quy hoạch để quản lý tốt hơn; Đồng thời, trong thời gian tới UBND TP sẽ có chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao thành phố để lắng nghe ý kiến, giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp trong khả năng của TP.

Đề cập đến Công viên Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu phải đẩy mạnh các giải pháp kêu gọi đầu tư, cần thiết lãnh đạo TP có thể gặp các cơ quan ngoại giao nước ngoài, các tổ chức quốc tế để kêu gọi đầu tư từ nước ngoài.

Gia Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Từng bước tạo diện mạo mới và sức bật cho đô thị Thủ đô

Từng bước tạo diện mạo mới và sức bật cho đô thị Thủ đô

TTTĐ - Kế thừa nội dung về phát triển đô thị tại Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVI và bổ sung mới nội dung về phát triển kinh tế đô thị, Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025” được kỳ vọng sẽ tạo nên dấu ấn phát triển mới cho Thủ đô trong nhiệm kỳ này.
Làm gì để giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm

Làm gì để giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm

TTTĐ - Mùa hè sắp đến cũng là lúc nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Nhất là vào giờ cao điểm, nhà nhà người người đều tiêu thụ lượng điện năng vượt hơn mức bình thường. Vậy làm thế nào để giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm? Ngành điện Thủ đô khuyến nghị khách hàng một số lưu ý dưới đây.
Tin khác
[Xem thêm]
Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

TTTĐ - Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.
Xem phiên bản di động