TP HCM: Đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sở GD&ĐT TP HCM đã có báo cáo gửi UBND TP HCM về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học vào ngày 1/3 tới đây.

Nhiều địa phương đã cho học sinh đi học trở lại 53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại Học sinh tỉnh Quảng Ninh sẽ đi học trở lại từ ngày 1/3 Hà Nội: Nới lỏng các điều kiện kinh doanh, xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên
Học sinh học online (Ảnh: Sở GD ĐT TP HCM)
Học sinh học online (Ảnh: Sở GD-ĐT TP HCM)

Theo đó, qua thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn TP đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Riêng học sinh lớp nhỏ (lớp 1, 2) gặp khó khăn do cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh. Các trường đã áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng, trường hợp áp dụng dạy học trực tuyến thực hiện cuối giờ chiều để phụ huynh hỗ trợ con.

Việc chuyển tài liệu học tập đến phụ huynh khá đa dạng. Đặc biệt ở bậc mầm non, giáo viên cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn trẻ kỹ năng, nhất là những kĩ năng cần thiết để trẻ vào lớp 1.

Khối THPT sử dụng nhiều phương pháp dạy học trực tuyến. Tuy còn khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng bị quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt nhưng đã khắc phục đáng kể so với năm 2020.

Nhìn chung, tình hình dạy học trên internet được các trường thực hiện linh hoạt và hiệu quả. Ngành giáo dục TP vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học theo kế hoạch.

Sở GD&ĐT TP HCM nhận thấy, hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh là rất lớn, đặc biệt phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, các nhóm lớp… nhằm ổn định công việc.

Căn cứ tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay trên địa bàn, Sở GD&ĐT TP HCM nhận thấy việc học sinh quay trở lại trường từ ngày 1/3 là phù hợp.

Trước đó, ngày 29/1, Sở GD&ĐT Thành phố cũng đã đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như bộ tiêu chí an toàn, các biện pháp đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, dừng tổ chức hoạt động ngoài nhà trường, tăng cường sát khuẩn…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của TP HCM, từ ngày 2/2, học sinh dừng đến trường và chuyển sang học trên internet. Sở đã ban hành các văn bản yêu cầu trường học cập nhật đối tượng F0, F1, F2 và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết.

Bắt đầu từ ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, cán bộ, chuyên viên Sở GD&ĐT đã đi cơ sở, nắm tình hình tổ chức dạy học trên internet để hỗ trợ giáo viên các trường học.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dạy và học trực tuyến ở huyện “vùng sâu, vùng xa” của Thủ đô Hà Nội: Nhiều sáng tạo để vượt khó khăn

Dạy và học trực tuyến ở huyện “vùng sâu, vùng xa” của Thủ đô Hà Nội: Nhiều sáng tạo để vượt khó khăn

TTTĐ - Khắc phục những khó khăn về đường truyền internet, thiếu thốn phương tiện học online của nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thầy và trò ở các huyện ngoại thành xa xôi của Thủ đô Hà Nội vẫn đã và đang thực hiện có hiệu quả việc dạy - học trực tuyến trong bối cảnh phải nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều thầy cô đã cho học sinh mượn điện thoại để học.
Tin khác
[Xem thêm]
53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

TTTĐ - Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 22/2. Tỉnh Sơn La cũng sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai, 24/2. Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3.
Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

TTTĐ - “Xây dựng trường học hạnh phúc” là khóa tập huấn vừa được các thầy, cô giáo tại quận Ba Đình, Hà Nội triển khai. Trường học hạnh phúc là nơi mọi người được yêu thương, được tôn trọng, được an toàn ngay trong chính môi trường sư phạm. Đây cũng chính là động lực để chính họ và toàn xã hội cùng thay đổi.
Xem phiên bản di động