TP HCM: Đề xuất dùng 1.618 phòng khách sạn làm điểm cách ly có trả phí

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 15/7, Sở Du lịch TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất sử dụng 1.618 phòng của các khách sạn 3 - 5 sao làm điểm cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh vào TP để làm việc.

tp hcm de xuat dung 1618 phong khach san lam diem cach ly co tra phi

Ảnh minh họa

Bài liên quan

TP HCM: Hơn 82.000 học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TP HCM: Phê duyệt 500 tỷ đồng cho vay hỗ trợ tạo việc làm

TP HCM: Huyện Bình Chánh vẫn kiên quyết cưỡng chế Gia Trang quán - Tràm Chim resort

TP HCM: Triển khai thí điểm đề án kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy

Sở Du lịch TP HCM cho biết đã làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3 - 5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt với tổng công suất phòng là 1.618 phòng.

Theo đó, để thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly, Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt (sau khi các cơ sở lưu trú đợt 1 đã phục vụ hết công suất phòng sẽ sử dụng tiếp các cơ sở lưu trú đợt 2 và đợt 3).

Cụ thể, đợt 1: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch và 1 cụm cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 744 phòng; Đợt 2: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch với tổng công suất là 529 phòng; Đợt 3: Đề xuất đưa vào sử dụng 3 cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất là 345 phòng.

Sở Du lịch và HCDC cũng đã thông tin đầy đủ các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với các các sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí. Các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly có trả phí đã đồng ý và cam kết không nhận khách từ bên ngoài trong thời gian làm điểm cách ly.

Ngoài ra, Sở Du lịch và HCDC sẽ phối hợp tổ chức cuộc họp phổ biến về các điều kiện làm nơi cách ly, các quy định khi tổ chức cách ly có trả phí tại khách sạn và hướng dẫn các quy trình giám sát cách ly tại HCDC.

Được biết, thời gian tới, Sở Du lịch TP sẽ tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 30 ca mac covid 19

Thêm 30 ca mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 6/8, Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 20 Đà Nẵng, 6 Quảng Nam, 1 Bắc Giang có liên quan đến Đà Nẵng và 3 ca nhập cảnh đã được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
bn718 tu vong vi da u tuy tuong bao ac tinh dai thao duong type 2 nhiem trung huyet va mac covid 19

BN718 tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là bệnh nhân BN718, bệnh nhân tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19.
cong nghe nano hoa isoflavon trong linh vuc lam dep co thuc su than ky nhu don thoi

Công nghệ nano hóa Isoflavon trong lĩnh vực làm đẹp có thực sự “thần kỳ” như đồn thổi?

TTTĐ - Từ ngàn năm nay “mầm đậu nành” vẫn được chị em truyền tai nhau sử dụng như một bí kíp làm đẹp, chống lại sự tàn phá của thời gian. Khoa học cũng chứng minh, Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành có tác dụng vượt trội trong việc giữ gìn làn da, dáng vóc phái nữ. Thời gian gần đây, phương pháp làm đẹp bằng công nghệ nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành đang được chị em đồn thổi với tác dụng “thần kỳ”. Sự thực ra sao?

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động