×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM đưa phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các trường học từ năm 2019

Giáo dục | Thứ sáu, 10/05/2019 13:51 (GMT+7)
TP HCM đưa phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các trường học từ năm 2019

Việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy được thực hiện theo Chỉ thị số 10 ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ

TTTĐ - UBND TP cho biết, nội dung phòng, chống tham nhũng sẽ được lồng ghép, tích hợp vào các môn học được quy định phù hợp với từng cấp học, đảm bảo không tăng về số tiết và định mức giảng dạy của giáo viên.

Bài liên quan

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM sẽ đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo từ năm 2019. 

Cụ thể, ở khối THPT, kiến thức phòng, chống tham nhũng sẽ có trong môn Giáo dục công dân với thời lượng 6 tiết mỗi năm.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trung cấp nghề, cao đẳng nghề) được thực hiện theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, cấp học này còn học bổ sung hai bài về phòng, chống tham nhũng với 7 giờ lý thuyết và 2 giờ thảo luận với nội dung khái niệm tham nhũng; nguyên nhân, hậu quả; ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng; trách nhiệm của công dân trong việc phòng, chống tham nhũng…

Đối với Học viện Cán bộ TP và các Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận huyện, việc học sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh.

Việc tổ chức giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng tại các cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được thực hiện theo phương pháp lồng ghép, tích hợp vào các môn học được quy định phù hợp với từng cấp học, đảm bảo không tăng về số tiết và định mức giảng dạy của giáo viên và lồng ghép tuyên truyền nội dung phòng, chống tham nhũng trong các hoạt động ngoại khóa.

Đây là nội dung giảng dạy nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật phòng, chống tham nhũng trong giáo viên, học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn TP HCM.

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN