TP HCM: Dừng mọi hoạt động giáo dục bên ngoài lớp để chống dịch Covid-19

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Đối phó với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP HCM vừa ra chỉ thị yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021.

Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch Lập 9 chốt kiểm soát Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào tỉnh Vĩnh Phúc Đà Nẵng: Hơn 400 tiểu thương chợ Phước Mỹ được xét nghiệm Covid-19 Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông tin mới nhất 8 ca nghi ngờ dương tính Covid-19
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành công văn số 1278/SGDĐT-CTTT gửi Thủ trưởng các đơn vị, các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tăng cường công tác phòng, chống Covid-19, theo dõi, cập nhật các trường hợp F0, F1, F2.

Cụ thể, tại công văn yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021. Tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ II và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch thời gian năm học.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP HCM còn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn phải cập nhật ứng dụng "An toàn COVID" vào thứ hai, thứ sáu hằng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

Đồng thời, thực hiện báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 thuộc các đơn vị giáo dục và người di chuyển ra, vào TP HCM.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT TP HCM đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, thủ trưởng mỗi đơn vị trong việc tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, đồng bộ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở.

Liên quan tới công tác phòng chống, dịch Covid-19 trên đại bàn TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã bổ sung thêm danh sách những người phải cách ly y tế khi đến TP HCM. Theo đó, người đến từ thôn 3B ở Yên Bái phải cách ly tập trung. Đồng thời, những người từng đến 4 địa điểm ở Đà Nẵng trong thời điểm có Covid-19 phải cách ly tại nhà, bao gồm:

- Khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, từ ngày 29/4 đến 1/5.

- Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, số 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, từ ngày 2/5.

- Bar New Phương Đông, số 20 đường Đống Đa, Thuận Phước, quận Hải Châu, từ ngày 28/4.

- Quán karaoke TK số 733 Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê từ ngày 28/4.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sinh viên Đại học RMIT trở thành quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC

Sinh viên Đại học RMIT trở thành quán quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC

TTTĐ - Vượt qua 20 sinh viên ưu tú của 5 đội thi đến từ các trường đại học danh tiếng trên toàn quốc, các thí sinh của trường Đại học RMIT TP HCM đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc tại cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh năm 2021 do Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) – phối hợp cùng Quỹ học bổng VietSeeds tổ chức.
Khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 quận Ba Đình

Khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 quận Ba Đình

TTTĐ - Nhằm đánh giá kết quả dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông, ngày 14/5, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức khảo thí chất lượng môn Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận thông qua Google form.
Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

Sinh viên ngành du lịch chật vật ra trường mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid -19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp khiến hàng ngàn sinh viên năm cuối các ngành dịch vụ, du lịch gặp khó. Đặc biệt là vấn đề khan hiếm việc làm khi hầu hết các hoạt động kinh doanh du lịch vẫn đóng băng.
Tin khác
[Xem thêm]
Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thăm, gửi quà cho giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường THCS Hùng Vương

TTTĐ - Sáng 14/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Văn Huyến cùng Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc Hà Thị Kim Dung đã đến Trường THCS Hùng Vương - thành phố Phúc Yên, để thăm, động viên và gửi quà cho 53 học sinh, giáo viên đang thực hiện cách ly tập trung tại chỗ.
Cô giáo quận Ba Đình làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cô giáo quận Ba Đình làm hàng ngàn tấm chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp, với phương châm "chống dịch như chống giặc", ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã kêu gọi cán bộ, giáo viên các nhà trường trên địa bàn quận tùy theo điều kiện của đơn vị làm tấm chắn giọt bắn tặng cán bộ y tế và Công an quận.
Xem phiên bản di động