TP HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Tân Sửu nhiều đổi mới về bố cục và cảnh quan

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Tân Sửu 2021 sẽ có những đổi mới về bố cục cảnh quan so với các năm trước.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 có gì mới? TP HCM tổ chức lấy ý kiến về 13 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội TP HCM: Phối cảnh đặc sắc đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 Người dân vượt rào trộm hoa ở đường hoa Nguyễn Huệ
Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ
Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ

Đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Tân Sửu 2021 sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân TP và du khách trong 7 ngày, từ 19 giờ ngày 9/2 đến 21 giờ ngày 15/2 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). Thời gian thi công đã được triển khai từ 3 tháng trước. Tính đến thời điểm này, TP đã thực hiện hơn 70% khối lượng công việc.

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Saigontourist) cho biết: Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được chia thành 2 chương là “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai”, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những khung cảnh gần gũi, thân thuộc của hình ảnh những làng quê mộc mạc, tươi đẹp. Hình ảnh con trâu vốn là “bạn của nhà nông”, là con vật sống gần gũi với thiên nhiên và con người. Vậy nên, thay vì tạo hình trâu được nhân cách hóa như những linh vật của các năm trước, năm nay các nghệ nhân đã thiết kế các linh vật năm Tân Sửu bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Thiết kế 26 linh vật năm 2021 đa dạng từ các chú nghé đến đàn trâu to khỏe, thân thiện, được tạo hình cách điệu bằng các vật liệu truyền thống thân thiện với môi trường như lá sen - linh vật cổng đường hoa, mây tre - đại cảnh Bức tranh đồng dao, vỏ cừ tràm - linh vật ở khu nông nghiệp công nghệ cao.

Đại cảnh “Thành phố thông minh” nằm cuối đường hoa như cánh cửa rộng mở vươn đến tương lai bằng hình ảnh bông lúa được thể hiện đầy tính nghệ thuật. Hình ảnh những khối nhà (tạo hình bằng chất liệu thân thiện môi trường) khắc họa tính năng động, sáng tạo, phát triển vượt bậc của TP HCM, gắn với các biểu tượng của công nghệ 4.0 để cùng kiến tạo nên hình ảnh của một thành phố đáng sống.

Đường hoa năm nay cũng đưa thiết kế hữu cơ chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện môi trường.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 có những đổi mới về bố cục cảnh quan so với các năm trước đó, khi phân luồng giao thông rõ hơn, với lối đi hai bên tạo nên sự thuận tiện dành cho khách thưởng ngoạn; Sẽ có những đại cảnh tập trung thành một không gian trung tâm, tạo sự mới lạ và hiệu ứng hoành tráng.

Thực hiện khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, Ban Tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 khuyến nghị người dân thưởng ngoạn tuân thủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch, đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian tham quan và ở nơi công cộng.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12

TTTĐ - Trong những năm gần đây, nhiều vụ việc tai nạn đau lòng xảy ra với các em nhỏ tại các tòa nhà chung cư. Mặc dù sau mỗi vụ việc, truyền thông liên tục đưa tin cảnh báo và gợi ý các giải pháp nhưng vẫn có không ít người còn chủ quan, có nhận thức chưa đầy đủ về thực hiện các biện pháp an toàn, che chắn trước các “tử huyệt” ở nhà chung cư như ban công, lô gia, cửa sổ…
Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

TTTĐ - Trước thông tin từ ngày 1/3/2021, các hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất sẽ phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ (trong khi giá đất của năm 2021 trở đi cơ bản cao hơn giá đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận), những ngày gần đây, lượng người dân đến các Văn phòng Đăng ký đất đai ở Hà Nội đã tăng đột biến.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động