TP HCM ghi nhận 23 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, thành phố ghi nhận 23 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới.

TP HCM cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các công ty, tòa nhà văn phòng Từ 1/6, TP HCM xử phạt người tham gia giao thông không đeo khẩu trang TP HCM: Hai nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc Covid-19 TP HCM: Một người làm việc ở kho hàng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc nhiễm SARS-CoV-2 TP HCM: Tìm người đến 24 địa điểm ở Thủ Đức, liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19
Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19
Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19

Trong đó, có 7 trường hợp tại quận Gò Vấp, 1 trường hợp tại quận Bình Tân, 1 trường hợp tại TP Thủ Đức, 2 trường hợp tại Tân Bình, 1 trường hợp tại Quận 8, 3 trường hợp tại Quận 12, 6 trường hợp tại quận Bình Thạnh, 1 trường hợp tại huyện Bình Chánh và 1 trường hợp mới nhận kết quả từ phòng xét nghiệm, đang xác minh thông tin.

Qua xác minh ban đầu, trong 23 trường hợp này thì có 17 trường hợp được xét nghiệm theo diện F1, có 1 trường hợp là tiếp xúc vòng 3 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 5 trường hợp còn lại đang được xác minh nguồn tiếp xúc.

Tính đến sáng nay, tổng có 497 ca dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện tại TP HCM được Bộ Y tế công bố, trong đó 267 ca điều trị khỏi, 230 ca đang điều trị.

Để phòng dịch, TP HCM đã điều tra, truy vết, khoanh vùng các trường hợp nhiễm mới. Từ ngày 26/5 đến nay, thành phố ghi nhận 219 trường hợp nhiễm mới có liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Kết quả điều tra, truy vết từ 27/5 đến hết ngày 1/6/2021, đã lấy tổng cộng 277.841 mẫu xét nghiệm, trong đó 3.770 tiếp xúc gần, 274.071 trường hợp được lấy mẫu giám sát. Trong 3.770 mẫu tiếp xúc gần đã có 219 mẫu có kết quả dương tính, 2.718 mẫu âm tính, còn lại đang chờ xét nghiệm. Đối với 274.071 mẫu xét nghiệm giám sát đã có 93.913 có kết quả âm tính, 180.158 đang chờ kết quả.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lựa chọn cán bộ có đức, tài và năng lực để đảm đương, gánh vác trọng trách trong HĐND, UBND

Lựa chọn cán bộ có đức, tài và năng lực để đảm đương, gánh vác trọng trách trong HĐND, UBND

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đại biểu HĐND cần tập trung nghiên cứu kỹ, thảo luận dân chủ và lựa chọn bầu được người có đức, có tài, có năng lực để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ tướng tặng Bằng khen cho Công an thành phố Hà Nội

Thủ tướng tặng Bằng khen cho Công an thành phố Hà Nội

TTTĐ - Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết xây dựng, triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) và Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống từ ngày 1/7/2021 do Bộ Công an tổ chức sáng nay (22/6), CATP Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 dự án trên.
Quận Thanh Xuân tổng kết công tác bầu cử

Quận Thanh Xuân tổng kết công tác bầu cử

TTTĐ - Sáng 22/6, quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội

TTTĐ - Biểu dương thành tích khám phá chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng xây dựng, quản trị và điều hành các sàn giao dịch vàng, ngoại tệ trái phép Rforex.com, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã gửi thư khen lực lượng công an, trong đó có Công an thành phố Hà Nội...
Xem phiên bản di động