TP HCM ghi nhận 7 trường hợp dương tính Covid-19 tại quận Bình Thạnh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 31/5, quận Bình Thạnh (TP HCM) phát hiện thêm 7 trường hợp nghi mắc Covid-19. Các lực lượng chức năng đã dựng 4 chốt phong tỏa và lấy 3.000 mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc.

TP HCM: Khu Mả Lạng bị phong tỏa vì liên quan Covid-19 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng dịch tại khu chế xuất TP HCM Hướng dẫn chi tiết các biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày từ 0h ngày 31/5 tại TP HCM TP HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày từ 0h ngày 31/5
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trong 1 con hẻm trên đường Điện Biên Phủ. Ảnh: HCDC
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong 1 con hẻm trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh (Ảnh: HCDC)

Chiều 31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, Phường 15, quận Bình Thạnh đã ghi nhận 7 trường hợp nghi mắc Covid-19 cư trú trên địa bàn. Đây là những người tiếp xúc gần với BN6288, đã được chuyển cách ly từ trước.

Sau khi nhận được thông tin của các trường hợp nghi nhiễm, các đơn vị chức năng trên địa bàn Phường 15 đã lập 4 chốt chặn, phong tỏa xung quanh khu vực nhà của các trường hợp này và tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp tiếp xúc.

Ngay trong chiều 31/5, quận Bình Thạnh đã mở rộng lấy mẫu xét nghiệm, dự kiến trên 3.000 mẫu tại hẻm 27 và hẻm 71 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh.

Theo điều tra dịch tễ, các trường hợp này là bạn và đã tham dự sinh nhật của BN6288 tại quán cà phê Trung Nguyên (số 104 Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình) vào ngày 24/5.

Được biết, BN6288 có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đã được cách ly và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29/5.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

TTTĐ - Trong tâm tư ai cũng dệt bằng mơ ước, có những hoạt động hay cử chỉ đối với một người là đơn giản nhưng đối với người phụ nữ của tôi lại là một vấn đề rất nan giải. Mẹ tôi được chẩn đoán “ rỗng tủy” đã chạy chữa rất nhiều nơi và kết quả thật bất ngờ khi đến với trung tâm Sống khỏe Thái Dương.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động