TP HCM: Giá vé xe sẽ không tăng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây, TP HCM vừa có kế hoạch phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021 Đường sắt tăng hàng chục đoàn tàu khách dịp lễ 30/4 và 1/5 Tin tức trong ngày 9/3: Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp dịp lễ 30/4 và 1/5 Đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019
Bến xe miền Đông (Ảnh minh họa)
Bến xe miền Đông (Ảnh minh họa)

Theo đại diện Bến xe miền Đông, dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, người lao động được nghỉ 1 ngày vào giữa tuần và cách đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chỉ 8 ngày. Vì vậy, dự kiến lượng hành khách sẽ không có nhiều biến động. Do đó, bến sẽ chủ động điều động phương tiện và chuẩn bị một số công tác khác như cấp lệnh vận chuyển, cấp phù hiệu cho xe tăng cường và phục vụ đủ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày, dự báo nhu cầu hành khách đi lại tăng không nhiều so với năm 2020.

Về giá vé, dịp Giỗ tổ Hùng Vương thực hiện theo giá đăng ký hoạt động như ngày thường của các đơn vị vận tải (không điều chỉnh tăng). Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bến thực hiện theo giá đăng ký hoạt động như ngày thường của các đơn vị vận tải (không điều chỉnh tăng) cho các tuyến đường từ Bến xe miền Đông mới đến các tỉnh thành từ Quảng Trị trở ra phía Bắc. Đối với các phương tiện tăng cường từ Bến xe miền Đông mới để vận chuyển khách đi đến các tuyến thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai sẽ thực hiện giá cước theo thông báo của Bến xe miền Đông hiện hữu.

Bến xe miền Đông yêu cầu các đơn vị vận tải tiếp tục phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Từ chối phục vụ các trường hợp không hợp tác trong công tác phòng chống dịch Covid-19 (không đeo khẩu trang, không tuân thủ các khuyến cáo, không thực hiện sát khuẩn phương tiện…).

Còn đại diện Bến xe miền Tây cho biết, dự báo lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây dịp Giỗ tổ Hùng Vương cao điểm rơi vào ngày 21/4, lượng hành khách xuất bến có thể đạt từ 26.000 đến 28.000 khách/ngày và dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dự báo lượng hành khách tăng gấp 1,5 đến 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Dự kiến ngày cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là ngày 29/4, lượng hành khách xuất bến có thể đạt từ 35.000 đến 38.000 khách/ngày.

Về giá vé, Bến xe miền Tây yêu cầu các đơn vị vận tải kê khai tăng giá vé dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, gửi văn bản đến các cơ quan chức năng theo đúng quy định và gửi thông báo giá vé cho Bến xe miền Tây để niêm yết tại các quầy vé và bán vé cho hành khách. Qua thống kê các năm dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các đơn vị kê khai tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường, thời gian tăng giá trong 2 ngày.

Đại diện Bến xe miền Tây cho hay, công tác phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, đảm bảo an ninh trật tự, huy động xe và điều động xe tăng cường khi cần thiết; Bên cạnh đó, các bến xe thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải lưu trữ danh sách phương tiện, các địa điểm di chuyển

TTTĐ - Các đơn vị vận tải phải lập và lưu trữ danh sách phương tiện, lái xe, phụ xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển đi và đến Hà Nội. Đối với phương tiện vận chuyển người lao động, chuyên gia hiện đang cư trú tại Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Chợ cóc vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

Hà Nội: Chợ cóc vẫn hoạt động bất chấp lệnh cấm

TTTĐ - Ngày 11/5, TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu dừng hoạt động các nhà hàng bia hơi, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tuy nhiên, theo ghi nhận phóng viên tại nhiều nơi sáng 12/5, các chợ cóc vẫn ngang nhiên hoạt động mặc dù đã có sự vào cuộc của các lực lượng chức năng địa phương.
Xem phiên bản di động