TP HCM giám sát y tế đối với người đến từ 6 tỉnh, thành có dịch Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, để kiểm soát dịch Covid-19, TP triển khai thực hiện giám sát y tế đối với người đến từ 6 tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị.

TP HCM triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi Bộ GTVT đồng ý mở rộng cao tốc TP HCM - Long Thành TP HCM: Công an quận Tân Bình phát hiện và thu giữ kho xì gà, thuốc lá lậu khủng 7 tháng đầu năm, TP HCM đã giải ngân hơn 20.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

Theo đó, chiều 19/8, HCDC đã có công văn gửi 24 trung tâm y tế quận, huyện về việc hướng dẫn triển khai giám sát theo 4 nhóm nguy cơ.

0920 ewugb
Người từ Đà Nẵng trở về TP HCM tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ nhất, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thực hiện khai báo tại khu cách ly của quận huyện, áp dụng cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Sở Y tế đối với người tiếp xúc gần.

Thứ hai, những người từ khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện khai báo y tế tại khu cách ly của bệnh viện, áp dụng cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Thứ ba, những người từng đến địa điểm được Bộ Y tế thông báo thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế, cách ly tại nhà, xét nghiệm khi có triệu chứng nghi ngờ.

Cuối cùng, những người từ các tỉnh, thành có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng nhưng không thuộc ba nhóm trên thực hiện khai báo trên ứng dụng tokhaiyte.vn và tự theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của y tế, xét nghiệm khi có triệu chứng nghi ngờ.

Thời gian áp dụng các hình thức cách ly là 14 ngày kể từ ngày đến TP HCM.

Theo HCDC, tại mỗi điểm khai báo y tế và điểm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phải để sẵn danh sách các tỉnh, thành đang có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, danh sách các khu vực đang giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm túc việc giám sát cách ly tại nhà theo quy định.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

TTTĐ - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân 7 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình với chẩn đoán vết thương phức tạp vùng cổ, sốc, mất máu, theo dõi chấn thương cột sống do kéo đâm xuyên qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

TTTĐ - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi Việt Nam (11/10), Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10/1991 - 1/10/2020 bằng hoạt động thể dục dưỡng sinh với 3 bài thể dục vừa khéo léo và dẻo dai, khỏe khoắn.
Xem phiên bản di động