TP HCM: Hai nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú nghi mắc Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, thành phố phát hiện hai trường hợp nghi mắc Covid-19 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú.

TP HCM: Thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 TP HCM: Một người làm việc ở kho hàng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc nhiễm SARS-CoV-2 TP HCM: Tìm người đến 24 địa điểm ở Thủ Đức, liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 TP HCM đã tìm thấy mối liên quan giữa 2 chuỗi Covid-19 đang lây nhiễm hiện nay
Bệnh viện quận Tân Phú tiếp tục bị phong tỏa vì 2 nhân viên nhiễm Covid-19
Bệnh viện quận Tân Phú tiếp tục bị phong tỏa vì 2 nhân viên nghi nhiễm Covid-19

Theo HCDC, hai trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện. Sau khi phát hiện hai trường hợp nghi mắc Covid-19, Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện bệnh viện có gần 600 nhân viên, 47 bệnh nhân và thân nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

HCDC cho biết, trong sáng 1/6, bệnh viện đã cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan đến các ca bệnh trên. Các địa phương nơi hai người này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm các tiếp xúc gần, chuyển cách ly tập trung. Cũng trong sáng ngày 1/6, các quận, huyện sẽ hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi các trường hợp nghi nhiễm cư trú.

Trước đó, Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa từ ngày 28/5 sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính Covid-19 đến khám. Bệnh viện đã tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng ngày 28/5.

HCDC khuyến cáo người dân không hoang mang, cần thực hiện theo các khuyến cáo phòng dịch của Ngành Y tế; Thành phố đã chuẩn bị ứng phó cho các tình hình dịch bệnh khác nhau; Trung thực trong khai báo y tế khi đi khám bệnh.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động