Thứ bảy 02/07/2022 15:28 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP HCM: Hàng chục khách sạn tư nhân được mượn làm nơi cách ly tập trung

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND Quận 1 đã vận động thành công hàng chục chủ sở hữu các khách sạn, chung cư tư nhân trên địa bàn quận cùng chia sẻ với chính quyền trong công tác cách ly phòng chống dịch Covid-19.

TP HCM triển khai thí điểm hệ thống VHD trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà Bộ Y tế hướng dẫn thí điểm cách ly y tế tại nhà F1 và quản lý điều trị F0 Chiến lược mới trong cách ly, điều trị Covid-19 tại nước ta TP HCM: 50 khách sạn làm điểm cách ly có trả phí Tăng cường phòng, chống Covid-19, TP HCM có thêm khách sạn làm khu cách ly tập trung

Ngay sau khi UBND TP HCM kêu gọi sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể người dân TP cùng chung tay trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, hàng chục chủ sở hữu các khách sạn, chung cư tư nhân trên địa bàn Quận 1 đã cho mượn cơ sở làm nơi cách ly tập trung, giảm tải áp lực cho các khu cách ly của TP đang có.

Cụ thể, ngày 13/7 vừa qua, với sự vận động của Chủ tịch UBND Quận 1 Lê Đức Thanh, chủ đầu tư chung cư Soho Residence (100 Cô Giang, phường Cô Giang, Quận 1) đã vui vẻ cho mượn một block của chung cư để UBND Quận 1 tổ chức làm nơi cách ly tập trung các ca F1.

Chung cư Soho Residence vừa mới xây dựng xong, chưa hề đưa vào sử dụng một ngày nào
Chung cư Soho Residence vừa mới xây dựng xong, chưa hề đưa vào sử dụng một ngày nào đang được sử dụng làm nơi cách ly tập trung

Hiện UBND Quận 1 đã ra quyết định thành lập khu cách ly y tế tập trung tại chung cư Soho Residence, với 170 phòng và có sức chứa 438 người. Điều đáng quý, đây là chung cư vừa mới xây dựng xong, chưa đưa vào sử dụng một ngày nào.

Không chỉ chung cư Soho Residence, Chủ tịch UBND Quận 1 cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ chính quyền Quận 1 đã vận động thành công 22 khách sạn và cơ sở lưu trú tư nhân khác, cho mượn phòng ốc làm nơi cách ly tập trung. Tất cả các phòng ốc của các khách sạn, cơ sở lưu trú này đều đủ điều kiện để làm nơi cách ly tập trung F1 theo quy định của UBND TP HCM.

Với 22 khách sạn và những cơ sở trên, có thể dành cách ly cho 2.584 người.

Trong những ngày gần đây, khi tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, các khách sạn và cơ sở này đã và đang thực hiện cách ly cho 1.175 người. Những người đang cách ly tại đây sẽ chịu mức chi phí hợp lý theo quy định của UBND TP HCM.

Ngoài ra, chính quyền Quận 1 đã vận động chủ các khách sạn giảm phí thực hiện cách ly đến mức tối thiểu. Quận 1 cũng kêu gọi người dân nếu thuộc diện cách ly, nên đăng ký cách ly tại những khách sạn này.

Một khách sạn tư nhân ở quận 1 đã thành nơi cách ly tập trung cho các trường hợp F1
Một khách sạn tư nhân ở Quận 1 đã thành nơi cách ly tập trung cho các trường hợp F1

Chủ tịch UBND Quận 1 Lê Đức Thanh cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo các phường tiếp tục vận động thêm chủ khách sạn, chủ chung cư đủ điều kiện trên địa bàn làm khu cách ly tập trung có thu phí. Số phòng dự kiến tiếp tục vận động là 500 phòng, với sức chứa 1.000 người".

Ông Lê Đức Thanh cũng thông tin, liên quan đến việc phát hiện F1, xử lý các ca nghi mắc Covid-19 (nghi F0), UBND quận đã kiến nghị Sở Y tế TP HCM lập 1 đầu mối "tiếp nhận thông tin, chuyển tiếp thông tin’’ để các quận, huyện đăng ký số lượng F0 cần chuyển.

Trung tâm này sẽ điều phối, thông báo cho quận, huyện nơi nhận bệnh, giúp giảm thời gian liên hệ và thời gian chuyển bệnh (tránh tình trạng xếp hàng dài chờ nhiều giờ để vào gửi bệnh). Điều này tạo điều kiện nhanh nhất di chuyển các ca F0 đến bệnh viện điều trị, tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Thông tin thêm về tình hình phòng chống dịch tại địa bàn trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết, tận dụng thời gian giãn cách xã hội 15 ngày, quận tập trung xét nghiệm và rà soát trong cộng đồng, nên số F0, F1 dự báo sẽ còn tăng. Trước mắt, UBND quận sẽ bố trí một khu vực để cách ly tạm các trường hợp nghi mắc Covid-19 (qua test nhanh), trong thời gian chờ các bước xử lý tiếp theo.

Ngoài ra, nhằm thực hiện tốt yêu cầu giãn cách theo Chỉ thị 16, UBND Quận 1 đã thành lập các tổ chỉ đạo chăm lo cho người cách ly, công tác cách ly người có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) trên địa bàn.

Danh sách 22 khách sạn và cơ sở tư nhân tại Quận 1 làm nơi cách ly F1:

Danh sách 22 khách sạn và cơ sở tư nhân tại Quận 1 cho mượn làm nơi cách ly F1
Danh sách 22 khách sạn và cơ sở tư nhân tại Quận 1 làm nơi cách ly F1 với hơn 2.500 người
Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

TTTĐ - Sáng 2/7, bão số 1 (Chaba) cách Quảng Ninh hơn 400km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản thông báo tạm ngừng cấp phép cho tàu biển hoạt động.
Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

TTTĐ - Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương về việc xác định mức giá cụ thể sau khi áp dụng mức thuế suất đã giảm, trong văn bản có ghi rõ “Giá vé bao gồm 8% thuế giá trị gia tăng được làm tròn số đến đơn vị hàng ngàn đồng” nên giá vé thu phí tại hai trạm thu phí trên QL13 sau khi làm tròn vẫn giữ nguyên là 15.000, 18.000 và 20.000 đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

TTTĐ - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 do có vi phạm trong việc phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.
Người dân chật vật thời “bão giá”

Người dân chật vật thời “bão giá”

TTTĐ - Trong khi người dân vẫn đang trăn trở nỗi lo “cơm áo, gạo tiền” sau đại dịch chưa nguôi thì cơn “bão giá” đã ập tới. Giá xăng liên tục tăng kéo những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cũng đồng loạt tăng giá theo. Sống giữa Thủ đô, mọi thứ vốn đắt đỏ nay càng trở nên khó khăn hơn khiến nhiều người dân phải thay đổi cách sinh hoạt cũng như cách chi tiêu để đảm bảo đời sống.
Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

TTTĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. BHYT do Nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro bệnh tật và giảm bớt gánh nặng tài chính của mỗi người dân khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn...
Xem phiên bản di động