TP HCM: Học sinh lớp 12 tiếp tục được nghỉ đến 15/3

Giáo dục -

TTTĐ – Tối 8/3, UBND TP HCM đã ban hành quyết định việc tiếp tục cho học sinh lớp 12 tạm kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 15/3, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

tp hcm hoc sinh lop 12 tiep tuc duoc nghi den 153

Bài liên quan

TP HCM: 13/20 hành khách trên chuyến bay VN0054 âm tính với virus SARS-CoV-2

TP HCM: Sinh viên y khoa có thể sớm đi học lại

Giám sát hành khách từ các nước có dịch Covid-19 qua nước trung gian

TP HCM: Lấy ý kiến phụ huynh về việc học sinh đeo khẩu trang trong trường

Cụ thể, văn bản gửi đến Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Phòng Giáo dục các quận, huyện, các trung tâm GDTX-GDNN có nội dung: Căn cứ ý kiến của Thường trực Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình diễn biến thực tế hiện nay, UBND TP chỉ đạo như sau: Hiện nay, các ngành, các cấp của TP đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho học sinh và tạo được sự an tâm đối với phụ huynh học sinh, UBND TP cho phép HS lớp 12 của các cơ sở giáo dục phổ thông, các cơ sở GDTX tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Bên cạnh đó, UBND TP HCM giao Sở GD&ĐT hướng dẫn các trường thực hiện nhiều hình thức, biện pháp nhằm đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình năm học.

Được biết trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND TP đã có quyết định thời gian học sinh lớp 12 trở lại trường vào ngày 9/3; Học sinh mầm non, từ lớp 1-11 sẽ tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3.

UBND TP cũng có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Đặc biệt Sở GD&ĐT nhấn mạnh, trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, nhà trường không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên.

Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm tập huấn, hướng dẫn học sinh các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường cho học sinh.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...

Tin khác

[Xem thêm]
thi sinh nhan xet cac bai thi to hop co tinh phan hoa cao

Thí sinh nhận xét các bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao

TTTĐ - Sáng 10/8, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân). Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút. Các em đều cho rằng, đề thi năm nay khá vừa sức, nằm trong kiến thức cơ bản.
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động