TP HCM: Hơn 4.000 thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng vaccine Covid-19

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 21/6, Thành đoàn TP HCM phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP và Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức lễ ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.

Nhiều hoạt động tình nguyện hè của thanh niên quận Tây Hồ Thanh niên Định Công tình nguyện vì văn minh đô thị Xúc động hình ảnh thanh niên tình nguyện đội mưa “tiếp sức” sĩ tử Cụ thể hóa Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè bằng nhiều phần việc
Lãnh đạo TP HCM cùng các tình nguyện viên tại lễ ra quân
Lãnh đạo TP HCM cùng các tình nguyện viên tại lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp nhắn nhủ các tình nguyện viên phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn. Ngoài tính xung kích, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp mong đoàn viên thanh niên các lĩnh vực làm sao nghiên cứu để có thêm nhiều sản phẩm thiết yếu hỗ trợ công tác phòng chống dịch khi cần thiết.

Sau lễ ra quân, hơn 4.000 thanh niên tình nguyện sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng trên địa bàn TP HCM. Các đội hình tình nguyện có nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K, thực hiện tiêm vaccine theo quy trình hướng dẫn; Hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm; Hướng dẫn cho người tiêm vaccine những lưu ý sau tiêm; Hỗ trợ nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe...

Bên cạnh đó, các đội hình tình nguyện cũng có sự tham gia của các văn nghệ sĩ trẻ, vận động viên trẻ TP HCM, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác tham gia đẩy lùi dịch bệnh.

Hoạt động của đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng dịch bệnh Covid-19 là một trong 14 nhóm đội hình tình nguyện phản ứng nhanh do Thành Đoàn TP, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP, Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM triển khai trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua trên địa bàn TP với hơn 8.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên đăng ký tham gia.

Trong thời gian qua, các đội hình phản ứng nhanh đã hỗ trợ lực lượng các y, bác sĩ, đơn vị chức năng địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn TP, với các hoạt động như lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu mẫu, tham gia công tác hậu cần - vận chuyển, công tác tuyên truyền, hỗ trợ trực chốt cửa ngõ giao thông, trực chốt cách ly, phong tỏa, điều phối tại chợ đầu mối, hỗ trợ chuẩn bị khu cách ly tại các ký túc xá, hỗ trợ phân khối dung dịch Anolyte, hỗ trợ tiêu thụ nông sản, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân, hỗ trợ bếp ăn cho tình nguyện viên, các khu cách ly và người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Đồng thời, các cơ sở Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM đã tổ chức các hoạt động chung tay vì cộng đồng như “ATM Gạo”, “Gian hàng 0 đồng” chia sẻ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động chăm lo cho thanh niên yếu thế…

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bữa cơm nghĩa tình những ngày Hà Nội giãn cách

Bữa cơm nghĩa tình những ngày Hà Nội giãn cách

TTTĐ - Khi phố phường bắt đầu lên đèn, các gia đình chuẩn bị quây quần bên mâm cơm cũng là lúc những suất ăn trong chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” được gửi đến tay người lao động tự do, bệnh nhân, sinh viên khó khăn… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách, những bữa ăn nghĩa tình làm ấm lòng người và không ai bị bỏ lại phía sau.
Người trẻ Hà Nội cùng nhau kêu gọi thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Người trẻ Hà Nội cùng nhau kêu gọi thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

TTTĐ - Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đang có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi người dân phải ý thức được trách nhiệm của bản thân trong cuộc chiến chống dịch. Những ngày này, chúng ta thấy được sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ với những lời kêu gọi và hành động thiết thực để hưởng ứng tinh thần chống dịch.
Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn

Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7: Nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 74 Năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), vừa qua, Đoàn Thanh niên phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn; Qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động