TP HCM: Hơn 4.600 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 3/3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tại TP Thủ Đức và 21 quận, huyện của TP HCM đã đồng loạt làm lễ giao quân năm 2021 với hơn 4.600 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị quân đội và công an nhân dân.

Đà Nẵng: 1.266 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ Chùm ảnh 62 công dân ưu tú quận Nam Từ Liêm lên đường nhập ngũ
Nước mắt xúc động của mẹ ngày tiễn con lên đường nhập ngũ

Tham dự  lễ giao nhận quân năm 2021 có nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và TP HCM
Tham dự lễ giao nhận quân năm 2021 có nhiều lãnh đạo cao cấp của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và TP HCM

Tại trường THPT Hùng Vương, Quận 5 đã diễn ra điểm giao, nhận quân điểm của TP HCM năm 2021. Đến dự có nhiều lãnh đạo đại diện cho Bộ Quốc phòng, Bộ công an và TP HCM.

Tại điểm này có 468 công dân của các quận: 5, 6, 7, 11, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Lữ đoàn Hải quân 101, Lữ đoàn Hải quân 957 và Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân, Tiểu đoàn Vệ binh 180, Bộ Tham mưu Quân khu 7, Công an TP HCM.

Riêng tại điểm Trường THPT Hùng Vương, có 468 thanh niên ưu tú của Quận 5, 6, 7, 11, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân.
Lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND Quận 5 nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang các quận gửi gắm chỉ huy các đơn vị nhận quân những thanh niên ưu tú của địa phương, tạo điều kiện để các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng vừa chuyên, trọn nghĩa vẹn tình với quê hương, đất nước.

Các tân binh trong buổi lễ giao quân sáng 3/3.
Các tân binh trong buổi lễ giao, nhận quân sáng 3/3

Cũng trong sáng 3/3, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TP Thủ Đức, TP HCM đã tổ chức Lễ giao, nhận quân. Năm 2021, TP Thủ Đức có 527 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự (trong đó quân đội là 405 thanh niên, công an là 122 thanh niên) tập trung tại 3 khu vực Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức cũ.

Cũng trong sáng 3/3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Quận 11 tổ chức lễ giao, nhận quân Quận 11 năm 2021. Được biết, Quận 11 đã tập trung quân của 16 phường để giao cho các đơn vị thuộc Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 71 Quân đoàn 4, Trung đoàn Gia Định và Công an TP HCM, Sư đoàn 368, Tiểu đoàn Vệ binh 180 Quân khu 7.

Tại Cụm Văn hóa - Thể thao xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Lễ giao, nhận 255 thanh niên nhập ngũ, trong đó giao nghĩa vụ quân sự 200 thanh niên, giao công an TP HCM 55 thanh niên.

Tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quận Tân Bình sáng nay cũng tổ chức Lễ giao, nhận 246 thanh niên của quận lên đường nhập ngũ, trong đó có 205 thanh niên thi hành nghĩa vụ quận sự và 41 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP HCM, năm 2021, TP HCM được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là 4.628 công dân, trong đó nghĩa vụ công an nhân dân là 828 công dân và 2 công dân nữ.

Hành trang nhập ngũ của các tân binh
Hành trang nhập ngũ của các tân binh

Năm nay, chất lượng giao quân của TP HCM tiếp tục được giữ vững, trong đó Đảng viên chính thức đạt 2,05%; Trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 41,95%; Sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 84,38%.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô dâng hoa kỷ niệm 151 năm Ngày sinh V.I Lê-nin

Tuổi trẻ Thủ đô dâng hoa kỷ niệm 151 năm Ngày sinh V.I Lê-nin

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 151 năm Ngày sinh V.I Lê-nin (22/4/1870 - 22/4/2021), sáng 22/4, đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài V.I Lê-nin (quận Ba Đình, Hà Nội).
Bài 4: Cơ hội cho công nhân trẻ trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Bài 4: Cơ hội cho công nhân trẻ trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước

TTTĐ - Trước đây, khi còn là công nhân doanh nghiệp ngoài nhà nước, Nguyễn Tiến Chinh không bao giờ nghĩ mình được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bây giờ, vừa là đảng viên lại là trưởng Ban An toàn và Đào tạo, phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu, Chinh luôn biết ơn một chính sách ra đời kịp thời và tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ phấn đấu.
Kỳ vọng của cử tri trẻ

Kỳ vọng của cử tri trẻ

TTTĐ - Nhiều đoàn viên, thanh niên, cử tri trẻ phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bày tỏ kỳ vọng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin khác
[Xem thêm]
20 năm hành trình con đường di sản miền Trung của sinh viên Đại học Phương Đông

20 năm hành trình con đường di sản miền Trung của sinh viên Đại học Phương Đông

TTTĐ - Hành trình di sản miền Trung là một dấu ấn đặc biệt trong chương trình đào tạo của ngành du lịch trường Đại học Phương Đông. Năm nay là lần thứ 20 liên tiếp chương trình được diễn ra, hứa hẹn mang lại những hoạt động và kỷ niệm đầy thú vị đối với các bạn sinh viên ngành du lịch của trường.
Xem phiên bản di động