TP HCM: Hướng dẫn các lực lượng kiểm soát cách "nhận diện" shipper

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sở Công thương TP HCM vừa có văn bản gửi Công an TP, Bộ Tư lệnh TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về nhận diện shipper và lực lượng cung cấp suất ăn cho các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng hai Bộ thống nhất duy trì đội ngũ shipper trong mùa dịch Sở Công thương Hà Nội lập danh sách 700 shipper giao nhận hàng hóa TP HCM: Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện TP HCM sẽ xử lý nghiêm người kiếm cớ ra đường trong khi thực hiện Chỉ thị 16
TP HCM: Công bố đặc điểm nhận diện shipper được phép đi giao hàng
TP HCM: Công bố đặc điểm nhận diện shipper được phép đi giao hàng

Theo đó, đối với shipper của các đơn vị có thực hiện quản lý bằng ứng dụng công nghệ, nhận diện thông thường như đồng phục, thùng hàng, nón bảo hiểm, logo doanh nghiệp; giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper; ứng dụng quản lý đơn hàng mà shipper đang giao nhận.

Nhận diện qua thẻ nhân viên gồm bảng tên thẻ cứng có hình của nhân viên và xác nhận của công ty cho từng shipper; ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR Code (hiển thị đầy đủ các thông tin về shipper; phương tiện, địa chỉ, công ty, nơi cư trú của shipper, giao hàng, người đặt hàng, lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chi tiết hàng hóa thiết yếu được vận chuyển…).

Trong đó, bộ nhận diện của các đơn vị trên cổng thông tin điện tử của Sở Công thương (http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/bo-nhan-dien-shipper) gồm các thông tin như tên công ty, thông tin người liên hệ, số điện thoại di động người liên hệ, email và hình ảnh nhận diện (đồng phục, nón, thùng hàng - túi hàng, thẻ nhân viên, băng đô đeo tay).

Theo đó, khi cần truy xuất kiểm tra và xác thực thông tin, các lực lượng chức năng yêu cầu shipper gửi thông tin số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; sau đó, vào banner “Tra cứu THÔNG TIN SHIPPER” trên cổng thông tin điện tử của Sở Công thương và gõ số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của shipper đó sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của shipper và đại diện của đơn vị cung ứng dịch vụ shipper tương ứng.

Ngoài ra, nhận diện qua tin nhắn xác nhận của Sở Công thương gửi hàng ngày cho từng shipper.

Đối với shipper của các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (như nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng thực phẩm…), nhận diện thông qua thẻ đeo cứng có hình của nhân viên và giấy xác nhận của các đơn vị, doanh nghiệp cho từng nhân viên. Nhận diện thông qua tra cứu, xác thực thông tin trên banner “tra cứu THÔNG TIN SHIPPER” từ cổng thông tin điện tử của Sở Công thương.

Theo đó, khi cần truy xuất kiểm tra và xác thực thông tin, các lực lượng chức năng yêu cầu shipper gửi thông tin số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; sau đó, vào banner trên gõ số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của shipper đó sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của shipper và đại diện của đơn vị cung ứng dịch vụ shipper tương ứng. Ngoài ra, nhận diện qua tin nhắn xác nhận của Sở Công thương gửi hàng ngày cho từng shipper.

Đối với nhân viên của các đơn vị cung cấp suất ăn cho các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, nhận diện thông qua thẻ có hình của nhân viên (có đóng dấu xác nhận của đơn vị cung cấp suất ăn). Giấy xác nhận, giấy thông hành do đơn vị cung cấp suất ăn cấp cho từng nhân viên. Giấy xác nhận của Sở Công thương đối với đơn vị cung cấp suất ăn cho các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Đồng thời, nhận diện thông qua tra cứu, xác thực thông tin trên barner “Tra cứu CUNG ỨNG SUẤT ĂN” từ cổng thông tin điện tử của Sở Công thương. Theo đó, khi cần truy xuất kiểm tra và xác thực thông tin, các lực lượng chức năng yêu cầu nhân viên của đơn vị cung ứng suất ăn gửi thông tin số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Sau đó, vào barner trên gõ số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của nhân viên đó sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của nhân viên và đại diện của đơn vị cung ứng suất ăn tương ứng.

Ngoài ra, nhận diện qua tin nhắn xác nhận hàng ngày của Sở Công thương sẽ được gửi đến từng nhân viên các đơn vị cung ứng suất ăn.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

TTTĐ - Trong 3 ngày qua, tại Nghệ An có mưa lũ lớn. Mực nước các sông suối, hồ đập dâng cao, lũ thượng nguồn đổ về cộng với một số nhà máy thủy điện, thủy lợi xả lũ đã làm cho nhiều khu vực dân cư, đồng ruộng bị ngập sâu. Nhiều địa phương trong tỉnh ngập nặng, lực lượng chức năng đã có mặt tại các vùng xung yếu để sơ tán người dân và tài sản.
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Xem phiên bản di động