Thứ hai 25/09/2023 23:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

TP HCM: Khai mạc triển lãm Quốc tế về An toàn không gian mạng năm 2023

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 2/6, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng năm 2023 - Vietnam Security Summit 2023.

CLB Bất động sản TP HCM tổ chức giải golf từ thiện Đại biểu Quốc hội: Có cơ chế cởi mở để "cởi trói" cho TP HCM là cần thiết Chính sách mới cho TP HCM cần mang tính đột phá, có trọng tâm, tránh dàn trải

Hội thảo do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP HCM; Cục An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức.

Với chủ đề là “An toàn dữ liệu: Bảo vệ tài nguyên số quốc gia”, sự kiện hướng tới mục tiêu trở thành diễn đàn uy tín giúp các nhà hoạch định chính sách và chiến lược, các chuyên gia đầu ngành, nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về những xu hướng mới trong lĩnh vực an toàn thông tin, đồng thời đề xuất những chiến lược, giải pháp phòng ngừa và ứng phó với những rủi ro tiềm ẩn trong không gian mạng hiện nay.

TP HCM: Khai mạc triển lãm Quốc tế về An toàn không gian mạng năm 2023
Toàn cảnh hội thảo

Sự kiện gồm phiên báo cáo chính dưới sự chủ trì của đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM. Vietnam Security Summit có 3 phiên hội thảo chuyên đề về các vấn đề liên quan như: bảo vệ các ứng dụng và an toàn dữ liệu; Bảo mật dữ liệu trên môi trường điện toán đám mây; phòng ngừa tấn công đánh cắp dữ liệu.

Song song đó, triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng với sự tham gia của 40+ nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới như VNPT, Công ty An ninh mạng Viettel, Công ty Hệ thống Thông tin FPT, Cloudflare, Kaspersky...

Các giải pháp nổi bật được giới thiệu trong triển lãm bao gồm: Ngăn chặn thất thoát dữ liệu, chống rò rì dữ liệu, an ninh trên nền tảng đám mây, bảo mật IoT/5G, bảo mật thiết bị di động, bảo mật dữ liệu, bảo mật đầu cuối, DDoS, phản hồi và phát hiện mở rộng (XDR), bảo mật các ứng dụng trên nền tảng đám mây (CNAPP), tấn công giả mạo, tống tiền bằng mã độc, Bảo mật IT/OT, SOC/SIEM, IAM/PAM…

Phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND TP HCM - Dương Anh Đức nhấn mạnh, Vietnam Security Summit 2023 là một sự kiện quan trọng, mang đến cơ hội tìm hiểu và thảo luận về một vấn đề ngày càng quan trọng trong thời đại số hóa là An toàn không gian mạng.

Sự kiện sẽ là nơi trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, giải quyết vấn đề an toàn an ninh thông tin, cũng như nâng cao nhận thức, đào tạo về an ninh mạng, thúc đẩy nghiên cứu, phát triển công nghệ mới, tăng cường sự hợp tác trong nước và quốc tế để đối phó với những mối đe dọa ngày càng tinh vi.

TP HCM: Khai mạc triển lãm Quốc tế về An toàn không gian mạng năm 2023
Phó Chủ tịch UBND TP HCM - Dương Anh Đức phát biểu tại hội thảo

Ông Dương Anh Đức cho biết, thời gian qua TP HCM đang nỗ lực tập trung đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh. Trong đó, việc hình thành các kho dữ liệu dùng chung, các vấn đề liên quan đến tích hợp, chia sẻ khai thác dữ liệu là vấn đề nhiệm vụ hàng đầu đang thực hiện.

Bên cạnh đó, các bài toán thách thức về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cực kỳ quan trọng và thiết yếu mà thành phố rất quan tâm.

Ngoài ra, TP HCM cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động về diễn tập an toàn an ninh thông tin, nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng phát hiện và xử lý sự cố cho đội ứng cứu sự cố, đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin; Phát hiện kịp thời các điểm yếu về con người, công nghệ, quy trình để có biện pháp gia cố, cải thiện, tăng khả năng phản ứng nhanh, xử lý kịp thời khi có tấn công xảy ra.

Theo ông Trần Đăng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục An toàn thông tin, dữ liệu là tài nguyên số quốc gia, là nguyên liệu đầu vào của nền kinh tế số. Trong kỷ nguyên số, mọi doanh nghiệp đều sẽ kinh doanh dữ liệu, và dữ liệu số là "mỏ vàng" để các quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp khai thác, đón đầu xu hướng và vượt lên một cách hợp pháp.

Vì vậy, bảo vệ an toàn dữ liệu, an toàn thông tin cá nhân chính là bảo vệ tài nguyên của mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp.

Hoàng Lân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VinBigdata vào Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

VinBigdata vào Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

TTTĐ - Ngày 22/9, Công ty VinBigdata đã vinh dự nhận Giải thưởng ở hai hạng mục Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số và Top 10 Doanh nghiệp A-IoT tại Lễ vinh danh giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA).
Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

Xác định "điểm nghẽn", phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn

TTTĐ - Chiều 20/9, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Chỉ đạo Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn, đã chủ trì buổi kiểm tra tại các đơn vị: Quận ủy Đống Đa, Huyện ủy Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông.
Tin khác
[Xem thêm]
Những xu hướng hàng đầu trên TikTok trong tháng 7 - 8/2023

Những xu hướng hàng đầu trên TikTok trong tháng 7 - 8/2023

TTTĐ - Cộng đồng TikTok đã chào đón tháng 7 và 8 với nhiều hoạt động mới lạ, đón đầu hàng loạt xu hướng đặc sắc, và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tích cực. Không chỉ mở ra không gian giải trí sáng tạo, các chiến dịch còn là cơ hội để cho các nhà sáng tạo nội dung kết nối và xây dựng giá trị cộng đồng trên nền tảng.
oneSME được vinh danh top 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất Việt Nam 2023

oneSME được vinh danh top 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất Việt Nam 2023

TTTĐ - Sáng 8/9, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia phối hợp với Tập đoàn Meta tổ chức Lễ công bố giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023. Sàn thương mại điện tử oneSME (do VNPT Technology nghiên cứu, phát triển) là một trong hai giải pháp thuộc Tập đoàn VNPT vinh dự góp mặt trong top 4 giải pháp xuất sắc nhất.
Chiến lược chuyển đổi số cho các nền tảng ngân hàng

Chiến lược chuyển đổi số cho các nền tảng ngân hàng

TTTĐ - Công ty tiên phong toàn cầu về Nền tảng ngân hàng số tương tác Backbase đã công bố Báo cáo IDC InfoBrief tập trung vào khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tiêu đề "Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách cân bằng giữa chiến lược xây dựng và mua mới - Phương pháp hợp tác hướng tới kiến trúc ngân hàng kỹ thuật số bền vững”.
Xem phiên bản di động