TP HCM: Khởi công giai đoạn 2 tuyến kè bờ sông Sài Gòn tại Khu đô thị Vạn Phúc


Theo đó chiều dài tuyến kè phân đoạn 2 được xây dựng bảo vệ bờ sông Sài Gòn với chiều dài 662m, cao trình đỉnh +2,5m, cao trình gia cố, kè tường bê tông dự ứng lực; kết cấu tường cừ bê tông dự ứng lực. Ngoài công năng chống xói lở, bảo vệ khu dân cư nói riêng và hệ thống bờ sông Sài gòn, an toàn đường thủy nói chung thì bờ kè là công trình nền tảng để phát triển khu công viên sinh thái ven sông dài nhất thành phố (The Long Park) với 3,4km mặt tiền sông Sài gòn, có quy mô lên đến 11ha, góp phần vào cảnh quan chung của thành phố, là điểm đến giao lưu, vui chơi giải trí cho người dân. Trong tương lai, nơi đây còn phát triển bến du thuyền phục vụ nhu cầu di chuyển đường sông, phát triển các môn thể thao dưới nước, vừa là thể thao vừa là nâng cao sức khỏe cho người dân và đáp ứng nhu cầu du lịch thưởng ngoạn đường sông.

                   Lễ khởi công giai đoạn 2 tuyến kè bờ sông Sài Gòn - Khu đô thị Vạn Phúc

Khu đô thị Vạn Phúc là một trong những khu đô thị sinh thái cao cấp ven sông quy mô lớn bậc nhất tại khu vực Quận Thủ Đức và khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích 198 ha, khu đô thị Vạn Phúc dành 60% diện tích dành cho công trình cảnh quan nước và cây xanh, cùng hàng loạt tiện nghi nội khu đẳng cấp mang lại môi trường sống sinh thái lý tưởng, tiện nghi cho cư dân.

            Toàn tuyến bờ sông Sài Gòn dài 3,350m thuộc khu đô thị Vạn Phúc được chụp qua vệ tinh

Theo thông tin từ chủ đầu tư năm 2018 Khu đô thị Vạn Phúc sẽ khởi công đồng loạt các công trình hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích với tổng vốn đầu tư lên đến hàng hàng tỷ đồng như hệ thống bờ kè ven sông, tiếp tục hoàn thiện các tuyến đường nội đô, thi công công viên sinh thái The Long Park; cảnh quan kênh sông trăng; khu nhạc nước trên hồ Đại Nhật đồng thời các công trình trường học, bệnh viện sẽ đồng loạt khởi công trong Quý 3 và Quý 4 2018. Bên cạnh đó, chủ đầu tư tiếp tục bàn giao gần 300 căn nhà cho các cư dân vào ở vào cuối năm 2018. Đây là những động thái tích cực thể hiện tâm huyết, cam kết của Chủ đầu tư mang lại giá trị gia tăng bền vững cho dự án trong tương lai.

Lê Vũ
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899