TP HCM: Lập 26 chốt phụ kiểm soát tại các hẻm ra vào quận Gò Vấp

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 6/6, quận Gò Vấp và các quận lân cận đã lập thêm 26 chốt phụ nhằm kiểm soát người dân đi qua quận Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh... và ngược lại.

TP HCM: Tìm người đến siêu thị Emart và quán cà phê Du Miên tại quận Gò Vấp TP HCM: F3 thành F0, Bệnh viện Gò Vấp cách ly 18 nhân viên y tế, ngừng nhận bệnh nhân TP HCM: Từ 12 giờ ngày 3/6 áp dụng khai báo y tế điện tử cho người dân ra, vào quận Gò Vấp Tái diễn cảnh ùn tắc nghiêm trọng ở các chốt kiểm soát ra vào “tâm dịch” Gò Vấp
Một chốt kiểm soát người ra, vào địa phận Gò Vấp
Một chốt kiểm soát người ra, vào địa phận Gò Vấp

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, ngay khi thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ những ngày đầu tại các chốt kiểm soát dịch đã xảy ra ùn tắc giao thông và đông người, tuy nhiên hiện nay lưu lượng xe từ nơi khác qua địa bàn quận đã giảm chỉ còn 10-20% so với ngày trước. Lượng xe lưu thông qua quận Gò Vấp đông nhất vào giờ cao điểm buổi sáng và chiều.

Theo đó, để kiểm soát dịch tại khu vực cửa ngõ, quận Gò Vấp đã lập thêm 2 chốt chính và tăng số chốt chính trên địa bàn lên 12 điểm, phân bổ nhiều tuyến đường chính ra vào quận. Ngoài ra, quận Gò Vấp cũng đã phối hợp với các quận lân cận như: Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh lập thêm 26 chốt phụ tại các hẻm thông để cử lực lượng tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở người dân quay đầu xe, phòng dịch khi qua địa bàn các quận.

Đối với tình hình dịch bệnh, theo ông Dũng, địa bàn quận có 11/16 phường đã có ca nhiễm, đa số các ca F0 mới hầu hết phát sinh từ F1, F2 trong khu cách ly, không xuất hiện tại địa bàn mới. Nếu không thêm ca mới ở các phường chưa có dịch thì 10 ngày tới, việc kiểm soát dịch ở quận chuyển biến tốt hơn.

Gò Vấp là quận nội thành, rộng 19,7km2, dân số hơn 676.000 (thống kê năm 2019), đông thứ hai TP HCM chỉ sau quận Bình Tân. Quận giáp Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Hóc Môn và 12. Đây là cửa ngõ nối liền trung tâm thành phố với Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh... qua đường Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh, xa lộ Đại Hàn, gần sân bay Tân Sơn Nhất, đường xe lửa Bắc Nam.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

Xe ôm, người giao hàng vật lộn mưu sinh với nắng nóng giữa mùa dịch

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 40 độ C. Mức nhiệt cao, cùng với bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Mặc dù nắng nóng, những người lao động ngoài trời như bán hàng rong, xe ôm, giao hàng… vẫn phải vật lộn với nắng nóng để mưu sinh.
Tin khác
[Xem thêm]
Địa ốc 5 sao Quảng Ninh:  Nhà phát triển và phân phối hàng đầu tại Quảng Ninh

Địa ốc 5 sao Quảng Ninh: Nhà phát triển và phân phối hàng đầu tại Quảng Ninh

TTTĐ - Là 1 trong những đơn vị hàng đầu tại Quảng Ninh trong lĩnh vực bán và phát triển bất động sản (BĐS) cao cấp. Năm 2021, Địa ốc 5 Sao Quảng Ninh quyết tâm tạo nên bước đột phá mới là tìm kiếm và phát triển các sản phẩm ở mọi phân khúc BĐS. Đây được đánh giá là hướng đi sẽ tạo bứt phá trước những khởi sắc của thị trường BĐS Quảng Ninh trong những năm trở lại đây.
Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP HCM

TTTĐ - Sáng 20/6, lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP HCM. Trong đó, tại các chợ tự phát, do ngày đầu thực hiện việc tạm đóng cửa để phòng dịch nên các tiểu thương còn bỡ ngỡ và lượng người đi mua sắm hàng hóa vẫn khá đông.
Xem phiên bản di động