×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM lắp đặt 10.000 camera giám sát

Đô thị | Thứ hai, 26/08/2019 10:56 (GMT+7)
TP HCM lắp đặt 10.000 camera giám sát

Hệ thống camera giám sát tại Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn

TTTĐ – Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa có tờ trình UBND TP về ban hành Đề án xây dựng hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung của TP giai đoạn 2019 – 2025.

Bài liên quan

Cụ thể, theo đề án Xây dựng hệ thống camera giám sát hình ảnh tập trung của TP HCM giai đoạn 2019 – 2025, TP sẽ lắp đặt khoảng 10.000 camera giám sát thông minh với kinh phí hơn 1.600 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách TP. 

Đề án có 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2019 – 2021), triển khai xây dựng hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung như: Tiến hành xác định, lựa chọn khoảng 300 camera hiện có và bổ sung 200 camera tại các vị trí trọng điểm (tổng cộng 500 camera).

Các camera này cần đảm bảo khả năng điều khiển tập trung từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh và Trung tâm giám sát thường trực cấp TP (Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP) để kết nối trực tiếp vào hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung. Đồng thời, TP sẽ triển khai tích hợp khoảng 1.000 camera giám sát giao thông, an ninh trật tự của Sở Giao thông Vận tải, Công an TP và các quận, huyện. Giai đoạn 2 (2021 – 2025), mở rộng số lượng camera tại các khu vực trọng điểm để kết nối trực tiếp đến hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung của TP, kể cả các camera giám sát an ninh trật tự của Công an TP, dự kiến từ 1.000 đến 3.000 camera. Đồng thời với đó là mở rộng số lượng camera được tích hợp dữ liệu tại hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung cấp TP, dự kiến khoảng 10.000 camera.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP, hiện nay trên địa bàn TP tuy đã có các hệ thống camera giám sát của Sở Giao thông Vận tải, Công an TP và UBND các cấp nhưng về tổng thể vẫn chưa có một quy hoạch về mạng lưới camera giám sát nhằm đảm bảo độ phủ, tầm quan sát và khai thác tốt nguồn dữ liệu hình ảnh camera giữa các ngành, các cấp.

Đa phần, các hệ thống khi được thiết lập nhằm phục vụ nhu cầu quản lý của các đơn vị chủ quản nhưng chưa tính đến việc cùng chia sẻ dữ liệu camera cho các đơn vị khác có cùng mục tiêu, đối tượng cần giám sát trong cùng khu vực được lắp đặt các thiết bị camera. Do đó, cần thiết phải triển khai quy hoạch tổng thể về mạng lưới camera giám sát cho TP HCM trong giai đoạn đầu triển khai đề án này.

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thanh Hoá: Rừng xanh không ngừng 'chảy máu'
TTTĐ - Hàng chục cây gỗ lớn trong cánh rừng tự nhiên nằm sâu bên trong khu vực thác Trai Gái tại xã Xuân Lẹ bị lâm tặc đốn hạ. Nhiều cây...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Dịch chuyển để “hài hòa” lợi ích
TTTĐ - Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bên cạnh những tác động tích cực đến việc phát triển xây dựng các thành phố cũng sẽ kéo...