TP HCM lập kỷ lục hơn 4.000 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh trong một ngày

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) vừa công bố, trong ngày 27/7, thành phố có thêm 4.353 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 21.338.

TP HCM: Từ ngày 26/7 đến 1/8, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ Thông tin TP HCM sử dụng 5 trực thăng phun chất khử trùng vào không khí là sai sự thật TP HCM sẽ xử lý nghiêm nếu địa phương để lây lan dịch bệnh trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 TP HCM sẽ xử lý nghiêm người kiếm cớ ra đường trong khi thực hiện Chỉ thị 16
Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở TP HCM
Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở TP HCM

Theo HCDC, trong ngày 27/7, có thêm 4.353 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 21.338. Hiện thành phố đang điều trị 39.114 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR, xét nghiệm nhanh dương tính) trong đó có 744 bệnh nhân nặng đang thở máy và 13 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay có 815 bệnh nhân tử vong.

Tính hết ngày 27/7, có 73.911 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP HCM được Bộ Y tế công bố (chưa tính số ca nhiễm đã công bố sáng ngày 28/7), trong đó 73.303 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 304 trường hợp nhập cảnh.

Thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và triển khai tăng cường một số biện pháp đến ngày 1/8. Ngành y tế đang chuyển dần chiến lược điều trị để hạn chế số ca tử vong, siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn thành phố.

Về công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng có 36 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Hiện tại không phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới.

TP HCM đang triển khai chiến dịch tiêm đợt 5 cho các nhóm ưu tiên theo kế hoạch do UBND Thành phố ban hành. Chiến dịch được thực hiện tiêm cho 120 người/ngày để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và phòng, chống Covid-19. Bệnh nhân có bệnh lý nền, người trên 65 tuổi sẽ tiêm tại bệnh viện. Các nhóm khác sẽ tiêm tại các điểm tiêm của phường, xã.

Tổng số hiện đang thực hiện cách ly là 44.699 trong đó: 6.805 người đang cách ly tập trung, 37.894 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú. TP tổ chức thực hiện cách ly F1, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện tại nơi cư trú; Tổ chức khu cách ly tập trung cho các trường hợp F0 không triệu chứng tại các quận, huyện, TP Thủ Đức.

HCDC khuyến cáo người dân: Tuân thủ các quy định tại khu vực phong tỏa, khu cách ly; Luôn thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K; Không chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang cho dư luận.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

Bài 3: Kịp thời khoanh vùng “đúng, trúng” đối tượng nguy cơ cao

TTTĐ - Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số ca bệnh trong cộng đồng giảm rõ rệt với nhiều ngày không có ca mắc mới tại cộng đồng; Ca mắc tại các khu phong tỏa, cách ly cũng giảm sâu so với trước đó. Các chuyên gia y tế đánh giá điều này đã khẳng định những giải pháp trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 đã và đang đi đúng hướng, góp phần quan trọng vào thành quả phòng, chống dịch của cả nước.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

Bài 2: Chủ động sáng tạo và linh hoạt ứng phó mọi tình huống

TTTĐ - Với tinh thần cầu thị và quyết tâm cao, thành phố đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, trở thành kinh nghiệm quý để các địa phương trong cả nước học tập. Trong đó, nổi bật nhất là Hà Nội đã làm tốt việc phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị cơ sở trong phòng, chống dịch và sự đồng lòng của đông đảo tầng lớp Nhân dân.
Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

Bài 1: 50 ngày đêm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Trong trận chiến lần thứ tư chống “giặc” Covid-19, Hà Nội đã chuyển sang trạng thái chủ động với “2 mũi tấn công” là tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng. Cùng với đó là những chiến lược đầy sáng tạo, khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, thực hiện phân vùng chống dịch để đảm bảo “mục tiêu kép”. Nhận định sớm diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có quyết định giãn cách xã hội từ ngày 24/7. Đến ngày 21/9, Hà Nội cơ bản đã khống chế kiểm soát dịch, số ca mắc đã giảm mạnh.
Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

Đồng hành dinh dưỡng cùng trẻ em trong mùa dịch

TTTĐ - Ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về dinh dưỡng phòng, chống thừa cân béo phì ở trẻ em Việt Nam với chủ đề “Vì một thế hệ trẻ em cao lớn chuẩn BMI - Đồng hành dinh dưỡng cùng con trong mùa dịch”.
Xem phiên bản di động