×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM lắp thí điểm trạm quan trắc và cảnh báo ngập

Đô thị | Thứ hai, 15/07/2019 14:34 (GMT+7)
TP HCM lắp thí điểm trạm quan trắc và cảnh báo ngập

Trạm quan trắc và cảnh báo ngập đầu tiên của TP HCM

TTTĐ – Khi hệ thống đi vào hoạt động, nếu mực nước cao hơn 20 cm tin nhắn sẽ được gửi đến người dân trong khu vực để chuẩn bị các biện pháp ứng phó và giảm thiểu thiệt hại.

Bài liên quan

TP HCM vừa đưa vào thí điểm trạm quan trắc và cảnh báo ngập đầu tiên. Cụ thể, nếu đường ngập 20 cm, đèn cảnh báo sẽ phát tín hiệu đỏ liên tục, dữ liệu được truyền về máy chủ và điện thoại người dân sử dụng ứng dụng “canhbaongap”. Đồng thời, hướng dẫn hướng đi tránh khu vực này và đèn tín hiệu sẽ ngưng hoạt động khi nước rút.

Hệ thống có camera, đèn cảnh báo ngập, cảm biến đo ngập, hộp chứa dữ liệu và pin năng lượng mặt trời.

Địa điểm được lắp thí điểm là đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), một trong những tuyến đường bị lún và ngập nghiêm trọng nhất trên địa bàn thành phố.

Trạm quan trắc là sản phẩm đoạt giải cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM tổ chức, được đánh giá là có tính ứng dụng thực tiễn cao trong việc giải quyết tình trạng ngập ở thành phố.

Sau thời gian thí điểm, hệ thống hoạt động tốt, thành phố sẽ cho ứng dụng vào các điểm ngập khác. Một tuyến đường có thể lắp 2 trạm để theo dõi.

Nguyễn Trang
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Xử lý vấn đề ô nhiễm không khí tại thành phố Hà Nội
TTTĐ- Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành thực hiện các biện pháp để xử lý vấn đề ô nhiễm không khí...