TP HCM: Lấy 2.906 mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên trong dịp nghỉ lễ

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trong 3 ngày từ 30/4 đến 2/5, lực lượng liên ngành tại TP HCM đã lấy 2.906 mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại các điểm nguy cơ, kết quả tất cả đều âm tính.

Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19, nhiều F1, F2 liên quan đã có kết quả âm tính Vĩnh Phúc cần truy vết thần tốc, xét nghiệm diện rộng, phát hiện kịp thời, dập dịch Covid-19 triệt để Đã có kết quả xét nghiệm 79 trường hợp F1 của các ca bệnh Covid-19 tại Hà Nội Nhiều F1 tại các tỉnh của các ca bệnh mắc Covid-19 ở Hà Nam, Đông Anh (Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm
Cơ quan y tế TP HCM thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên với người dân
Ảnh minh họa

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), từ 30/4 tại TP HCM đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… Theo đó đã có 2.906 mẫu được lấy và đều có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn, HCDC TP HCM cho biết, tính đến nay số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 260, trong đó 233 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 27 đang điều trị.

Về công tác điều tra, xử lý khoanh vùng khi phát hiện trường hợp nhiễm mới, điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, đối với BN 2910, thành phố đã cơ bản truy vết xong. Tất cả các trường hợp tiếp xúc đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đối với các trường hợp đi cùng BN 2899 trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Đà Nẵng ngày 7/4/2021, 19 trường hợp được giám sát tại thành phố đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 15 người.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố có 2.814 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 35 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

HCDC khuyến cáo: Sau đợt nghỉ lễ, người dân nên ghi chép lại lịch sử di chuyển, tiền sử tiếp xúc, đặc biệt đối với trường hợp rời khỏi thành phố; Theo dõi các thông tin, khuyến cáo từ ngành Y tế; Thực hiện khai báo y tế, chỉ định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo khuyến cáo của HCDC.

Hướng dẫn tổ chức khai báo y tế khi trở về TP HCM sau các ngày nghỉ lễ

Tất cả người dân ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ phải khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua khi quay lại thành phố.

1. Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học: Thực hiện khai báo tại cơ quan, đơn vị của mình. Cá nhân và lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm về tổ chức khai báo cho người lao động, học sinh, sinh viên.

2. Người lao động tự do: Thực hiện khai báo tại trạm y tế.

Lãnh đạo cơ quan, đơn vị, trạm y tế có trách nhiệm ghi nhận tất cả các trường hợp khai báo và báo cáo ngay cho các Trung tâm Y tế quận/huyện những trường hợp thuộc nhóm cách ly theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC).

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 8/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các điểm cách ly và các chốt kiểm dịch, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động