TP HCM: Mặt trận Tổ quốc thăm hỏi các thương binh nặng nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM ủy quyền cho quận, huyện và TP Thủ Đức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 69 thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Thừa Thiên - Huế: Tổ chức nhiều hoạt động tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ Chương trình "Vang mãi bản hùng ca" hướng tới Ngày Thương binh - Liệt sĩ Tuổi trẻ Hà Nội thắp nến tri ân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ Trung ương Đoàn tổ chức các hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ
Đại diện Mặt trận Tổ quốc Quận 8 thăm hỏi, tặng quà cho một gia đình chính sách trên địa bàn quận
Đại diện Mặt trận Tổ quốc Quận 8 thăm hỏi, tặng quà cho một gia đình chính sách trên địa bàn quận

Hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng trong hệ thống Mặt trận, đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, tiếp tục vận động các cấp, ngành, tầng lớp Nhân dân hưởng ứng các hoạt động thiết thực trong việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, chăm lo thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM đã ban hành Kế hoạch số 349/KH-MTTQ-BTT nhằm triển khai các hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình chính sách…

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thành phố thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch, đời sống người dân có nhiều khó khăn, bất tiện hơn nhưng đều tin tưởng và ủng hộ các giải pháp quyết liệt chống dịch của thành phố trong thời gian qua. Trong đó, các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh… đã luôn nêu gương, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, góp phần tích cực cho công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Trong dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc cơ sở gửi lời thăm hỏi, động viên và gửi kinh phí 2 triệu đồng/người đến 69 thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 138 triệu đồng.

Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc các quận, huyện và TP Thủ Đức cũng tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, bệnh binh gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Qua đó, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố mong rằng các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng trong khu dân cư, tích cực tham gia góp ý cho các phong trào, cuộc vận động của Mặt trận đang triển khai ở địa phương để tiếp tục nâng cao hiệu quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động