TP HCM: Mở lại hoạt động những lĩnh vực thiết yếu từ ngày 1/3

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn số 549/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó cho phép mở lại một số hoạt động đối với lĩnh vực thiết yếu.

Kiểm soát việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh TP HCM hỗ trợ Hải Dương 2 tỷ đồng chống dịch Covid-19 TP HCM cách ly tập trung người đến từ 3 vùng có dịch ở Hải Phòng TP HCM: Xây dựng 3 kịch bản chi tiết ứng phó dịch Covid-19
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức trực tiếp thị sát các quán nhậu trên địa bàn. Ảnh: Anh Tú
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức trực tiếp thị sát các quán nhậu trên địa bàn (Ảnh: Anh Tú)

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM, tính đến nay thành phố đã trải qua 14 ngày không phát sinh ca bệnh và kiểm soát được cơ bản tình hình dịch Covid-19. Tuy nhiên, TP vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn do là nơi tập trung giao thương và làm việc của nhiều người dân từ các tỉnh trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên cần tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Trong công văn nêu rõ, từ ngày 1/3/2021, TP HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động các lĩnh vực sau cho đến khi có thông báo mới: Vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoặt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga...).

Ngoài những lĩnh vực trên thì TP HCM cho phép hoạt động trở lại đối với các lĩnh vực, gồm: Hoạt động du lịch, giao thông vận tải, kinh doanh dịch vụ ăn uống, an toàn tại chợ đầu mối, chợ truyền thống (có nhà lồng), siêu thị, trung tâm thương mạ, hoạt động bảo tàng, di tích, thư viện phòng đọc sách và tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao.

Tất cả hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch covid-19, phải đảm bảo khoảng cách giữa hai người tối thiểu 1 mét, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc.

Bên cạnh đó, các hoạt động nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng thờ tự cũng được tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khoảng cách giữa hai người từ 1 mét trở lên.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thiết lập trật tự đô thị trên địa bàn trung tâm Thủ đô

Thiết lập trật tự đô thị trên địa bàn trung tâm Thủ đô

TTTĐ - Xác định công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiều địa phương ở Hà Nội, đặc biệt là các quận trung tâm, đã chú trọng tăng cường công tác quản lý đô thị, ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị

TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội yêu cầu các địa phương, đơn vị tổ chức điều tra cơ bản trên diện rộng các lĩnh vực, thông qua công tác điều tra cơ bản hệ thống hóa số liệu, tình hình liên quan đến công tác bảo đảm trật tự trên các lĩnh vực giao thông, đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy...
Vĩnh Phúc: Tích cực giải quyết vướng mắc GPMB dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương

Vĩnh Phúc: Tích cực giải quyết vướng mắc GPMB dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương

TTTĐ - Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng dự án xây dựng Cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Minh Phương, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đang được triển khai gấp rút, thu hồi đất và đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB). Đến nay, giải phóng mặt bằng được gần 25ha/33,3ha đạt gần 75 %.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động