×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TP HCM: Người dân mong mỏi dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa sớm hoàn thành

Đô thị | Thứ năm, 14/03/2019 10:45 (GMT+7)
TP HCM: Người dân mong mỏi dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa sớm hoàn thành

Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 2,4 đang được tiến hành thi công

TTTĐ - Trước tình hình sạt lở diễn ra trong nhiều năm gây nguy hiểm cho tính mạng, tài sản của người dân, TP HCM đã quyết định thực hiện dự án xây kè chống sạt lở bán đảo Thanh Đa. Đây là dự án được người dân hết sức đồng tình ủng hộ và mong mỏi sớm hoàn thành.

Bài liên quan

Theo tìm hiểu, từ năm 2010, UBND TP HCM đã có quyết định thực hiện dự án xây kè chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 1 có trị giá hàng trăm tỷ đồng để ngăn chặn tình hình sạt lở nghiêm trọng tại khu vực này.

Đến năm 2012, Sở Giao thông - Vận tải tiếp tục phê duyệt dự án kè chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 2 và 4, dự án do Khu Quản lý đường thủy nội địa TP HCM làm chủ đầu tư.

Sau đó năm 2015, UBND TP HCM đã có quyết định về việc thực hiện dự án chống sát lở kênh Thanh Đa đoạn 2 và 4 tại phường 27 và 28 quận Bình Thạnh.

Theo đại diện Khu Quản lý đường thủy nội địa TP HCM cho biết, hiện dự án kè chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 2 và đoạn 4 đang được tiến hành thi công.

Cụ thể, dự án kè chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 2 do Công ty Cổ phần tập đoàn Anh Vinh trúng thầu, đoạn 4 do liên doanh một số công ty trúng thầu.

Kè chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đang được thi công

Kè chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đang được thi công

Mới đây, để hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 2 và 4 phường 27, 28 quận Bình Thạnh, UBND TP đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng.

Theo phê duyệt của UBND TP HCM thể hiện, tùy theo vị trí, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Thanh Đa sẽ có mức giá bồi thường cụ thể.

Nhiều năm phải sống trong cảnh bị “hà bá” rình rập hàng ngày, người dân tại bán đảo Thanh Đa hết sức mong mỏi dự án được sớm hoàn thành để bảo đảm tính mạng và tài sản.

“Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa của thành phố là dự án được người dân mong chờ rất nhiều năm nay. Trước tình hình sạt lở nghiêm trọng như thời gian vừa qua, việc xây dựng hệ thống kè chống sạt lở tại bán đảo Thanh Đa là rất cần thiết. Người dân chúng tôi cũng rất mong việc lựa chọn nhà thầu thi công phải đủ năng lực, có kinh nghiệm để thực hiện dự án hoàn thành đúng tiến độ, đồng thời chất lượng công trình phải được đảm bảo để tránh xảy ra những rỏi ro không đáng có cho người dân sống gần tại công trình này”, một người dân tại bán đảo Thanh Đa chia sẻ.

Minh Tuấn - Nguyễn Nguyên
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Hà Nội đã linh hoạt, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống
TTTĐ- Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, ngày 19/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi kiểm tra công tác...