TP HCM: Nhà Bè phát hiện ca nhiễm Covid-19, phong tỏa tạm thời một phần chung cư Phú Hoàng Anh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tối 8/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, vừa phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung từ trước, liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.

TP HCM: Bác thông tin có gần 2.000 trường hợp F1, F2 tại toà nhà 144 Cộng Hoà bỏ trốn TP HCM: Xuất hiện 5 ca mắc Covid-19 sống chung một dãy nhà trọ ở Tân Bình TP HCM: Phong tỏa chung cư Sài Gòn Metro Park ở TP Thủ Đức vì ca nhiễm Covid-19 10 ca mắc Covid-19 mới tại TP HCM đều liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng
chung cư Phú Hoàng Anh Huyện Nhà Bè
Phong tỏa một phần chung cư Phú Hoàng Anh Huyện Nhà Bè vì phát hiện ca nhiễm Covid-19

Bệnh nhân được Bộ Y tế đánh mã số 9.026 công bố vào sáng cùng ngày. Trước đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung cho kết quả âm tính lần 1.

Đến ngày 1/6, bệnh nhân xin chuyển qua cách ly tập trung tại khách sạn và xét nghiệm lần 2 cho kết quả mắc Covid-19. Sau khi nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè đã tiến hành phong tỏa tạm thời block E chung cư Phú Hoàng Anh, nơi ca bệnh cư trú; lấy mẫu các trường hợp F1, F2 và thực hiện khử khuẩn khu vực liên quan.

Qua điều tra truy vết, ngày 7/6, các lực lượng chức năng đã xác định được 1 trường hợp F1 ở chung nhà tại tầng 22 và đã lấy 109 mẫu gộp cho các trường hợp F2 tại chung cư. Tại đây, cư dân sinh sống ngoài tòa nhà được phong tỏa, HCDC khuyến cáo cư dân cần bình tĩnh và tự theo dõi sức khỏe trong thời gian này.

Bệnh nhân này làm chung tòa nhà SAMCO quận 1 với bệnh nhân 7.432, mà bệnh nhân 7.432 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 7.088 làm ở công ty IDS tại quận Tân Phú.

Bệnh nhân 7.088 chính là F1 của bệnh nhân 6.787, hội viên Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

TTTĐ - Trong tâm tư ai cũng dệt bằng mơ ước, có những hoạt động hay cử chỉ đối với một người là đơn giản nhưng đối với người phụ nữ của tôi lại là một vấn đề rất nan giải. Mẹ tôi được chẩn đoán “ rỗng tủy” đã chạy chữa rất nhiều nơi và kết quả thật bất ngờ khi đến với trung tâm Sống khỏe Thái Dương.
Xem phiên bản di động