TP HCM: Nhiều bệnh viện tư đăng ký chuyển đổi công năng để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM cho biết, hiện có nhiều bệnh viện tư nhân đã chủ động đăng ký tham gia một phần (theo mô hình bệnh viện tách đôi) hoặc chuyển đổi công năng trở thành bệnh viện điều trị Covid-19. Tất cả bệnh viện trên đều đủ năng lực để tham gia ở tầng 3 trong hệ thống 5 tầng của TP.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải chạy đua bằng giờ để phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19 200 y bác sĩ từ 20 bệnh viện và trung tâm y tế đến miền Nam chống dịch Bệnh viện Dã chiến số 12 cấp cứu thành công bệnh nhân Covid-19 bị nhồi máu cơ tim Gần 300 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch
Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn đăng ký tham gia công tác điều trị Covid-19
Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn đăng ký tham gia công tác điều trị Covid-19

Đơn vị đầu tiên đăng ký chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện thành bệnh viện điều trị Covid-19 là Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức với quy mô ban đầu là 100 giường và có thể nâng lên 200 giường khi cần. Bệnh viện đang khẩn trương lắp đặt thêm bồn oxy lỏng để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trong vài ngày tới. Đây là bệnh viện có cơ sở hạ tầng hiện đại vừa đưa vào sử dụng hơn 4 tháng.

Kế đến là Bệnh viện Triều An (quận Bình Tân) đăng ký theo mô hình bệnh viện tách đôi với 100 giường chuyên tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19. Thời gian qua, Bệnh viện Triều An đã tiếp nhận và điều trị một số trường hợp bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng tại khu cách ly của bệnh viện.

Tương tự, Bệnh viện Xuyên Á (huyện Củ Chi) cũng đã đăng ký tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 theo mô hình bệnh viện tách đôi với quy mô 125 giường. Đặc biệt, đơn vị này sẽ thiết kế và triển khai xây dựng theo mô hình bệnh viện dã chiến tách rời hẳn khỏi cơ sở hiện nay của bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh đang điều trị tại đây.

Ngoài ra, Bệnh viện Nam Sài Gòn (huyện Bình Chánh) sau thời gian tạm ngưng hoạt động cũng đăng ký hoạt động trở lại để tham gia công tác điều trị Covid-19 của Thành phố.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM đánh giá, tất cả bệnh viện trên đều đủ năng lực để tham gia ở tầng 3 trong hệ thống 5 tầng của Thành phố và sẽ góp phần giảm tải cho hệ thống y tế công lập. Trong thời gian tới, Sở Y tế mong rằng sẽ còn nhiều bệnh viện tư nhân khác tiếp tục đăng ký tham gia đồng hành với các bệnh viện công lập, nhằm góp phần giảm tỷ lệ chuyển nặng và giảm tử vong cho bệnh nhân Covid-19.

Theo Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP HCM, tính đến 18 giờ ngày 26/7, đã có hơn 2.100 lượt người đăng ký tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó tình nguyện viên ngụ tại TP HCM gần 1.900 người và 200 người ở các tỉnh, thành phố khác. Những người đăng ký gồm 300 bác sĩ, 400 điều dưỡng, 200 dược sĩ, còn lại thuộc các ngành nghề khác.

Hiện Sở Y tế TP HCM đang lên kế hoạch phân 80 bác sĩ, 50 điều dưỡng đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và một số bệnh viện dã chiến, số còn lại sẽ đưa về các cơ sở điều trị và các địa phương có nhu cầu trong Thành phố.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Để góp phần giảm tải trong điều trị, giúp bệnh nhân mắc Covid-19 được tiếp cận y tế nhanh chóng, Bộ Y tế đã triển khai Chương trình điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh.
Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

TTTĐ - Ngày 24/9, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng. Đây là ca phẫu thuật khó và bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Tin khác
[Xem thêm]
Gần 30 ngày xét nghiệm "thần tốc" tại TP Hồ Chí Minh

Gần 30 ngày xét nghiệm "thần tốc" tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Bước vào giai đoạn mới trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 ở tâm dịch TP Hồ Chí Minh là xét nghiệm toàn thành phố, bảo đảm mọi người dân đều được test nhanh hoặc làm PCR với mục đích cao nhất là phát hiện, bóc tách F0 để quản lý, chăm sóc.
Xem phiên bản di động