TP HCM: Nhiều khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho các y bác sỹ

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Hàng trăm khách sạn trên địa bàn TP HCM chung tay góp sức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng việc hỗ trợ phòng ở, bữa ăn... cho các y, bác sỹ.

Thêm một bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quy mô 5.000 giường tại TP HCM TP HCM: Yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định về cung cấp, đăng tải thông tin TP HCM kêu gọi kiều bào hiến kế phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM kiểm tra an toàn phòng dịch tại chợ truyền thống đang hoạt động TP HCM: Phong tỏa toàn bộ phường Linh Trung và Tam Bình thuộc TP Thủ Đức từ 0 giờ ngày 18/7 TP HCM triển khai kế hoạch điều trị 50.000 ca bệnh, đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid-19
Một khách sạn trong hệ thống Saigontourist Group hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho tuyến đầu chống dịch
Một khách sạn trong hệ thống Saigontourist Group hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho tuyến đầu chống dịch

Ngày 19/7, đại diện Sở Du lịch TP HCM cho biết trong hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 và hỗ trợ lực lượng y bác sỹ, đã có hơn 20 khách sạn miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống.

Đặc biệt, hàng trăm khách sạn trên địa bàn TP HCM cũng chung tay góp sức trong công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã hỗ trợ 6.150 đêm phòng ở và 3 bữa ăn/ngày cho đội ngũ bác sỹ của hệ thống Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM.

Đồng thời, công ty này đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ 3.000 bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, có 6 khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 bác sỹ của bệnh viện điều trị Covid-19 trong thời gian ít nhất 1 tháng; 11 khách sạn làm điểm cách ly hỗ trợ chi phí ăn, ở miễn phí gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y bác sỹ tham gia công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19...

Trong hoạt động hỗ trợ những người có nhu cầu cách ly, trên địa bàn TP HCM có gần 100 khách sạn miễn phí và giảm giá từ 30-70% cho một số người nhập cảnh, trường hợp F1 không đủ chi phí; những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày với hơn 100.000 đêm phòng.

Mặt khác, nhiều khách sạn trên địa bàn TP HCM từng bước đưa vào vận hành mô hình "khách sạn cộng đồng" cho người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê...

Đối với hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, cộng đồng doanh nghiệp du lịch, các công ty lữ hành như Công ty Du lịch Vietravel, Vận tải và Du lịch Saco, Du lịch Fiditour, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn-Gia Định, Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến khối vũ trang... triển khai hỗ trợ hàng trăm xe tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP HCM.

Khử khuẩn khách sạn
Khử khuẩn khách sạn

Điển hình, tại hệ thống bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), các phương tiện này được sử dụng để chuyên chở đội ngũ y bác sỹ và vận chuyển vaccine cho chiến dịch tiêm chủng.

Song song với đó, các phương tiện này cũng được sử dụng trong vận chuyển trường hợp F0, F1 đến các địa điểm cách ly.

Ngành du lịch TP HCM còn đồng hành cùng Tập đoàn Masan, TH True Milk, Tạp chí Du lich… viện trợ nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế gửi các bệnh viện, các trung tâm y tế, người có hoàn cảnh khó khăn trong khu phong tỏa, hướng dẫn viên gặp khó khăn do dịch bệnh...

Điển hình, Công ty truyền thông Du lịch Việt và Vietravel hỗ trợ hơn một triệu khẩu trang cho nhân viên y tế, y bác sĩ và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Một số khách sạn như Viễn Đông, Intercontinental, Chi hội đầu bếp thuộc Hiệp Hội du lịch... nấu và cung cấp hàng ngàn suất cơm, suất bánh... cho người nghèo trong những khu vực bị phong tỏa, cho lực lượng phòng, chống dịch.

Nhiều doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành trên địa bàn TP HCM còn hỗ trợ tình nguyện viên tham gia công tác tiêm chủng và lấy mẫu diện rộng trên địa bàn.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, những hành động này tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, sự tri ân của ngành du lịch, cộng đồng doanh nghiệp... dành cho đội ngũ y bác sỹ và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ngành du lịch cũng mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn và chung tay xây dựng hình ảnh "TP HCM nghĩa tình" - một đặc trưng rất riêng của người Sài Gòn-TP HCM.

Quốc Tấn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

TTTĐ - Trong bối cảnh cả nước đang chao đảo vì đợt dịch thứ 4, với sự lây lan cực nhanh và nguy hiểm của biến chủng mới Delta, Quảng Ninh vẫn luôn đứng vững và “kích hoạt” cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19, huy động tổng lực tổ chức tiêm chủng vắc xin diện rộng. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tăng tốc hoàn thành “mục tiêu kép” năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Các quận, huyện tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân

Các quận, huyện tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân

TTTĐ - Nhằm hướng tới mục tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn bộ người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trong năm 2021, Công an thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các tổ lưu động để thu nhận hồ sơ cấp căn cước trên toàn thành phố từ nay đến hết ngày 31/10/2021.
Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày mai (21/10)

TTTĐ - Ngày 20/10, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) ban hành Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng (từ ngày 3/8) do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.
Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Vĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

TTTĐ - Hiện nay, công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, sự buông lỏng trong công tác quản lý nên tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, hành vi chuyển nhượng, lấn chiếm vẫn xảy ra ở nhiều địa phương.
Xem phiên bản di động